DMCA.com Protection Status

Phiên xử ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện kết thúc chóng vánh

TPO - Phiên xử diễn ra vài phút với phần chủ tọa công bố quyết định hoãn tòa, dời ngày xét xử.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa chiều nay.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa chiều nay.

Chiều nay (29/11), TAND quận 10 (TPHCM) đã mở phiên tòa xét xử vụ tranh chấp quyền tác giả giữa ông Nguyễn Trường Nhân (nhạc sĩ, nguyên đơn) và ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, bị đơn).

Phiên xử ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện kết thúc chóng vánh - ảnh 1 Nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân tại TAND quận 10 chiều nay 29/11. Ảnh: Tân Châu

Phía nguyên đơn, ngoài nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân có mặt tại phiên tòa, còn có luật sư Nguyễn Thị Sinh (Đoàn Luật sư TPHCM, đại diện ủy quyền). Phía bị đơn là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vắng mặt và ủy quyền cho luật sư Lê Quang Vy làm đại diện.

Tại phiên tòa, chủ tọa cho biết, Tòa có triệu tập ông Nguyễn Anh Huy (nghệ danh Trương Tuấn Huy) đến tòa với tư cách người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan.

Do ông Nguyễn Anh Huy vắng mặt, chủ tọa cho phiên xử tạm hoãn và thông báo ngày 27/12 tới đây sẽ mở lại phiên xử.

Phiên xử ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện kết thúc chóng vánh - ảnh 2 Phiên tòa chiều nay kết thúc nhanh chóng sau vài phút khai tòa. Ảnh: Tân Châu

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân nói ông khá mệt mỏi với vụ kiện, đã có 6 lần hòa giải không thành và nhạc sĩ Nhân nói sẽ theo tới cùng vụ kiện này. Luật sư Nguyễn Thị Sinh cho hay vụ kiện được tòa thụ lý từ tháng 5/2013 đến nay, nhưng chiều nay là lần mở phiên tòa đầu tiên.

Trả lời câu hỏi của Tiền Phong vì sao cận ngày xét xử, phía nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân thay đổi số tiền bồi thường từ 300 triệu đồng theo đơn khởi kiện ban đầu, nay là 150 triệu đồng, luật sư Nguyễn Thị Sinh nói là do ban đầu nhạc sĩ nghỉ rằng 2 phía thiện chí, đưa ra khoản bồi thường để thỏa thuận. “Nhưng mà nay thì số tiền 150 triệu đồng là số thực yêu cầu bồi thường, không thương lượng nữa” – Luật sư Sinh nói.

Phiên xử ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện kết thúc chóng vánh - ảnh 3 Luật sư Nguyễn Thị Sinh và nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân tại tòa chiều nay 29/11. Ảnh: Tân Châu

Theo đơn kiện, ông Nguyễn Trường Nhân là tác giả đồng thời là chủ sở hữu tác phẩm “Vị Ngọt”, trong đó có bài hát “Chút Tình” là một trong 8 bài hát trong tuyển tập tác phầm “Vị Ngọt” đã được Cục Bản quyền tác giả văn học- nghệ thuật cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả số 1406/2006/QTG, cấp ngày 30/06/2006.

Ông Huỳnh Minh Hưng đã và  đang sử dụng bài hát “Chút Tình” trong tác phẩm “Vị Ngọt” trên để  công bố, biểu diễn,  phân phối tác phẩm trên thị trường mà không được sự đồng ý hay cho phép của chủ sở hữu, không trả tiền nhuận bút, thù lao, quyền lợi vật chất khác theo quy định của pháp luật.

Dù ông Nguyễn Trường Nhân đã nhiều lần liên hệ, nhắc nhở  nhưng ông Hưng vẫn không chấm dứt việc xâm phạm, không thể hiện thiện chí khắc phục.

Đơn khởi kiện của ông Nhân có 2 yêu cầu tòa án giải quyết là yêu cầu ông Hưng đăng cải chính công khai xin lỗi 4 kỳ báo liên tục trên 4 tờ báo. Nội dung xin lỗi “ Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (tên thật : Huỳnh Minh Hưng ) xin lỗi tác giả Nguyễn Trường Nhân đồng thời là chủ sở hữu bài hát “ Chút Tình” về việc sử dụng tác phẩm bài hát trên đây dùng để biểu diễn, kinh doanh phân phối có thu lợi nhuận mà không được sự cho phép của chủ sở hữu, cam kết chấm dứt về việc vi phạm này”.

Ngoài ra ông Nhân cũng yêu cầu ông Hưng đền bù 150 triệu đồng, là khoản chi phí liên quan đến việc ông Hưng khai thác tác phẩm nhằm kinh doanh có thu lợi nhuận mà không trả phí bản quyền và các chi phí liên quan đến việc khai thác tác phẩm.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện, chiều nay sẽ ra tòa?

Ngoài yêu cầu đăng cải chính công khai xin lỗi trên 4 tờ báo, nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân còn kiện yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng bồi thường 150 triệu đồng.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về quan hệ với Hoài Lâm

Sau thời gian dài không nhắc tới Hoài Lâm, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ tiết lộ Hoài Lâm là học trò mà anh thương nhiều nhất.

Dương Triệu Vũ: Đàm Vĩnh Hưng giống như ‘gà mẹ’

“Vũ nghĩ rằng trong suốt cuộc hành trình sự nghiệp 15 năm nay của mình, Vũ đã nợ anh (Đàm Vĩnh Hưng-pv) một lời cảm ơn”- Dương Triệu Vũ xúc động viết.

Đàm Vĩnh Hưng cùng hàng nghìn CĐV hô vang 'Việt Nam'

Chỉ ít phút trước giờ trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại thứ hai khu vực châu Á diễn ra, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đã xuất hiện trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM) hát cổ động và cùng người hâm mộ tiếp lửa các "chiến binh sao vàng".

Đàm Vĩnh Hưng gặp Đoàn Văn Hậu ở Hà Lan, tiết lộ điều bất ngờ

Người hâm mộ khá bất ngờ khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vũ Hà tới thăm, gặp gỡ cầu thủ Đoàn Văn Hậu đang thi đấu tại Hà Lan.

Vũ Hà trách móc Đàm Vĩnh Hưng vì không cưới Mỹ Tâm

Trong clip chúc phúc cho Đông Nhi- Ông Cao Thắng từ Hà Lan, Vũ Hà bất ngờ trách móc Đàm Vĩnh Hưng vì không cưới Mỹ Tâm nên giờ vẫn lẻ bóng.

Vũ Hà tiết lộ bất ngờ về chuyện tình của Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm

Nam ca sĩ cho biết là anh là người chứng kiến từ đầu chuyện tình cảm của Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm. Tuy nhiên, chuyện tình này không đi tới đâu vì Mỹ Tâm có người thứ ba.

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về ồn ào kích động bạo lực

Liên quan đến ồn ào kích động bạo lực khi từng tuyên bố sẽ thưởng 20 triệu đồng cho ai tát vào mặt ông bố đánh con ở Tiền Giang, mới đây, Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Giữa ồn ào kích động bạo lực, Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố ‘sốc’

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng giữa lúc dư luận xôn xao khi anh vướng ồn ào kích động bạo lực vụ cha đánh con ở Tiền Giang.

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố bất ngờ sau khi Quang Hải ghi bàn thắng Malaysia

Nhiều người hâm mộ ngỡ ngàng khi Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố mời đại gia đình cầu thủ Quang Hải đi nghe anh hát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng