Phiên xử hoa hậu Phương Nga nghỉ sớm do ‘nhân vật bí ẩn’ không đến

TPO - Nếu như Phương Nga giữ quyền im lặng trong 2 ngày đầu của phiên tòa và đã chịu khai báo khi phiên tòa sang ngày thứ 3, thì nay đến lượt ông Cao Toàn Mỹ ‘không nhớ’, ‘không trả lời’ khi luật sư hỏi ông.

Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: Tân Châu
Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: Tân Châu

Chiều 26/6, phiên tòa của TAND TP.HCM xét xử Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung (SN 1988, bạn của Nga) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" tiếp  tục với phần xét hỏi.

3 luật sư của bị cáo Phương Nga tham gia xét hỏi là các ông Phạm Công Hùng, Nguyễn Văn Quynh và Nguyễn Văn Dũ. Ông Cao Toàn Mỹ trả lời về các giấy biên nhận tiền của Phương Nga; Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của Nguyễn Đức Thùy Dung) trả lời về mức độ tình cảm của ông Cao Toàn Mỹ và Phương Nga; Hai bị cáo Dung và Nga trả lời về bản “Hợp đồng tình cảm”.

Phiên xử hoa hậu Phương Nga nghỉ sớm do ‘nhân vật bí ẩn’ không đến - ảnh 1 Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa

Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa khai rằng sau khi Phương Nga bị bắt, Nghĩa bị triệu tập khoảng 10 lần

Ông Nghĩa cũng khai nhận mình quen biết với Phương Nga thông qua bị cáo Dung. Trong thời gian Nga bị bệnh thì Dung và ông Nghĩa tới chăm sóc. Ông Nghĩa gặp ông Cao Toàn Mỹ tới chăm sóc cho Nga.

Ông Nghĩa khẳng định lời khai ban đầu của mình với cơ quan điều tra là không đúng, do ông Nghĩa lo cho sức khỏe bị cáo Dung cũng như ông Mỹ yêu cầu mình khai như vậy để Dung được tại ngoại điều tra.

Bị cáo Thùy Dung khai có đọc bản ‘Hợp đồng tình cảm’ và nó được để trong laptop của bị cáo Nga; còn bị cáo Phương Nga thì nói khi bị bắt công an có lập biên bản đối với các tài sản của mình nhưng riêng chiếc laptop để ở nhà thì không bị thu giữ.

Phiên xử hoa hậu Phương Nga nghỉ sớm do ‘nhân vật bí ẩn’ không đến - ảnh 2 Cao Toàn Mỹ

Trả lời các luật sư, ông Cao Toàn Mỹ lặp lại lời khai trước đây là mình mình và Phương Nga là bạn bè rất thân thiết, thường xuyên đi công tác chung với nhau, đi ăn uống, tâm sự, cũng như giúp đỡ nhau về mặt tài chính, những lúc Phương Nga gặp khó khăn thì ông Mỹ sẵn sàng giúp đỡ Nga số tiền từ vài trăm triệu cho tới tiền tỷ và ngược lại ông cũng thường xuyên nhờ Nga mua hàng cho mình.

Đáng lưu ý là viện dẫn vì lý do tế nhị, lý do riêng… ông Cao Toàn Mỹ từ chối trả lời nhiều câu hỏi của các luật sư. Và một lần nữa, ông Mỹ khẳng định Phương Nga lừa ông chiếm đoạt số tiền 16.5 tỷ đồng.

Sau khi các luật sư tham gia xét, HĐXX tạm nghỉ để Tòa xác định bà Mai Phương đã đến toà chưa. Sau đó, HĐXX đã tuyên bố tạm nghỉ dù thời gian buổi chiều xét xử còn khá nhiều. Theo Tòa, bà Phương Mai đã không có mặt tại tòa và đó là lý do phiên tòa tạm ngừng.

Ngày mai 27/6, phiên tòa sẽ tiếp tục.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7/2012, Phương Nga nói với ông Cao Toàn Mỹ (ngụ quận 7, TP.HCM) về khả năng kinh doanh của mình, đồng thời cho biết có nhiều bạn bè trong giới địa ốc, có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông Mỹ đưa bà Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng bà Nga không giao nhà.

Tiếp đến bà Nga nói với ông Mỹ có căn nhà có giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1, lần này ông Mỹ đưa cho bà Nga 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho bà Nga tổng 16,5 tỷ đồng mà không có nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Cáo trạng cũng cho rằng, kết luận điều tra cho thấy Nga đã bàn với Dung, làm giả một số giấy tờ, nhằm mục đích chứng minh Nga không dính líu tiền bạc gì với ông Mỹ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá