Phó ban Phòng chống tham nhũng tỉnh Quảng Bình bị dọa giết

TP - Nhiều ngày qua, một người đàn ông qua số máy 01675951415 đã liên tục gọi điện và nhắn tin đe dọa ông Võ Minh Doang - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống Tham nhũng (BCĐ PCTN) tỉnh Quảng Bình.

Ông Doang cho biết, có một giọng đàn ông, tự xưng là “người chống tiêu cực ở trường Đại học Quảng Bình” cho rằng, ông Doang nhận tiền của ông Phán và bà Thu (Hiệu trưởng và Hiệu phó trường ĐH Quảng Bình) để chỉ đạo đoàn thanh tra bỏ qua nhiều tội lỗi của hai người này.

Nếu ông Doang không dừng ngay việc chỉ đạo này lại thì gia đình ông Doang “sẽ gặp tai họa, sống dở, chết dở”.

Trong một cuộc điện đàm với người đàn ông này, ông Doang đã thẳng thắn nói rằng: “Việc thanh tra ở Đại học Quảng Bình, Ban PCTN tỉnh không tham gia mà do thanh tra nhà nước tỉnh chủ trì. Nếu anh có những chứng cứ liên quan đến sai phạm ở Đại học Quảng Bình thì cung cấp cho Ban PCTN tỉnh hoặc các cơ quan chức năng khác”.

Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn không chịu và khăng khăng là ông Doang có liên quan.

Theo ông Doang, người đàn ông này không phải ở trường Đại học Quảng Bình vì lời lẽ thô tục và hành xử không minh bạch.

Sự việc này đã được ông Doang báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh và Công an tỉnh Quảng Bình. Hiện Công an Quảng Bình đang rốt ráo truy tìm chủ nhân của số điện thoại nói trên.

Trước đó, qua thông tin của báo chí và đơn thư, Ban PCTN Quảng Bình đã có công văn yêu cầu Trường Đại học Quảng Bình giải trình. Tuy nhiên, giải trình của Trường Đại học Quảng Bình không rõ ràng nên Ban PCTN đã có công văn đề nghị UBND tỉnh Quảng Bình thành lập đoàn thanh tra để làm rõ.

Tháng 9-2009, UBND tỉnh Quảng Bình thành lập đoàn thanh tra liên ngành do Thanh tra nhà nước tỉnh chủ trì, thanh tra toàn diện trường Đại học Quảng Bình, trong thời gian 70 ngày. Đến nay, đoàn thanh tra đã gia hạn thời gian thanh tra thêm 45 ngày và vẫn chưa có kết luận.

Ông Doang khẳng định, BCĐ PCTN không tham gia trong thành phần đoàn thanh tra liên ngành, và hoàn toàn không có chuyện ông “nhận hối lộ” hay “chỉ đạo” công tác của đoàn thanh tra.

Ông Doang cho biết thêm, trước đây cũng đã có người gọi điện, nhắn tin chửi bới nhưng không đến mức ngoan cố và liều lĩnh như người đàn ông này.

Ông Doang tâm sự: “Tôi không hề nao núng hay run sợ trước những lời đe dọa của những kẻ giấu mặt. Pháp luật luôn bảo vệ lẽ phải. Chúng tôi vẫn tiếp tục và cương quyết đấu tranh đến cùng những tiêu cực trong xã hội”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá