Phó Bí thư bị người tình xẻo tai làm đơn bãi nại

TP - Thượng tá Dương Hoàng Tiến, Phó trưởng Công an quận Bình Thủy cho biết, kết quả giám định vết thương xẻo tai của ông Nguyễn Ngọc Thanh Phong (36 tuổi, Phó bí thư Đảng ủy xã Tân Lược, Bình Tân, Vĩnh Long) chỉ mất 8% sức khoẻ, nên tuần tới sẽ họp liên ngành để quyết định khởi tố hay không.

Phó Bí thư bị người tình xẻo tai làm đơn bãi nại

> Khai trừ Đảng Phó bí thư xã bị người tình xẻo tai
> Phó bí thư xã bị xẻo tai mất tích?

Ông Phong đã có vợ con, bị người tình là bà Trần Thị Thu (29 tuổi) xẻo đứt vành tai vào ngày 13-9-2012, khi đến nhậu xỉn ở nhà người quen bên phường An Thới (Bình Thủy, Cần Thơ). Sau đó, ông Phong làm đơn yêu cầu khởi tố nhưng nay lại có đơn bãi nại.

Trước đó, ngày 7/12/2012, ông Ngô Văn Biển, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Bình Tân cho biết đơn vị đã thống nhất kỷ luật khai trừ Đảng với ông Nguyễn Ngọc Thanh Phong, Phó bí thư Đảng ủy xã Tân Lược. Ngày 10-12, quyết định sẽ được triển khai tại chi bộ ông Phong công tác.

Theo ông Biển, ông Phong bị kỷ luật do tái vi phạm đạo đức lối sống. Chín tháng trước, Phó bí thư xã 36 tuổi này từng bị Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Bình Tân cảnh cáo về mặt Đảng vì sai phạm tương tự.

Khi bị tổ chức kiểm điểm hồi đầu năm, ông Phong cam kết sẽ không quan hệ tình cảm với Thu (29 tuổi) vì đã có vợ con. Tuy nhiên, ngày 12-9, ông Phong lên TPHCM tìm cô gái này.

Rạng sáng 13-9, ông Phong chở Thu về Vĩnh Long rồi qua Cần Thơ trả xe máy mượn của cô bạn mới quen. Tại đây, Thu đập phá xe vì "ghen bóng ghen gió" nên bạn của phó bí thư xã bỏ về quê Tiền Giang.

Trưa cùng ngày, ông Phong đến nhà người thân ở phường An Thới, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) để nhậu. Lúc gục trên bàn vì say xỉn, ông này bị người tình xẻo đứt vành tai trước mặt nhiều người.

Giải trình với tổ chức, Phó bí thư xã khẳng định, những lần gặp hoặc đi tìm Thu trong nửa năm qua là để đòi 55 triệu đồng đã cho mượn cất nhà. Tuy nhiên, Thu cho rằng, không mượn của ông Phong đồng nào nhưng ký giấy nhận nợ là để làm bình phong cho việc qua lại thường xuyên giữa "chủ nợ" và "con nợ" lúc hai người còn mặn nồng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng