Lâm Đồng:

Phó chánh án huyện Cát Tiên bị khởi tố vì giúp bạn ly hôn

TPO - Ngày 17/8, Viện KSND tỉnh Lâm Đồng cho biết Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Phạm Trung Hiếu, 42 tuổi, nguyên thẩm phán, Phó chánh án TAND huyện Cát Tiên về hành vi giả mạo trong công tác.

Các ông Phạm Trung Hiếu và Ngô Văn Thắng vốn có mối quan hệ bạn bè thân thiết. Tháng 8/2015, do muốn ly hôn với vợ là bà Phạm Thị Lê nên ông Thắng đã viết đơn xin ly hôn và nhờ ông Hiếu giúp đỡ giải quyết.

Sau khi nhận đơn của đương sự, ông Hiếu không hề đưa vào sổ sách thụ lý, không thu lệ phí, không báo cáo chánh án, không mời đương đơn và bị đơn đến để giải quyết, không mở phiên tòa xét xử. 

Đến ngày 26/8, ông Hiếu đã làm giả quyết định công nhận thuận tình ly hôn và thỏa thuận của các đương sự để cấp cho ông Thắng.

Nắm trong tay các loại giấy tờ này, ông Thắng tự ý đứng ra bán nhà đất cho ông Lâm Văn Thành và bà Nguyễn Thị Nhâm mà không có sự đồng ý của bà Lê. 

Bà Lê tá hỏa khi biết tin mình đã bị ly hôn dù tòa chưa một lần mời lên giải quyết vấn đề này. Quá bức xúc, bà làm đơn tố cáo ông Hiếu.

Hiện ông Hiếu đã bị đình chỉ công tác, bị khởi tố nhưng được tại ngoại (cấm đi khỏi nơi cư trú) để phục vụ công tác điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá