Phó chủ tịch huyện bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ

TPO-Sáng 12/9, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Phó chủ tịch UBND huyện Lang Chánh cùng 3 người khác bị khởi tố về các tội: Tham ô tài sản, lợi dụng chức vụ khi thi hành công vụ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bốn người bị khởi tố gồm: Lê Văn Cường (SN 1959), Phó chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, Trưởng ban quản lý dự án; Phạm Nguyên (SN 1968), Trưởng phòng nông nghiệp huyện Lang Chánh, Phó ban quản lý dự án; Nguyễn Thị Luân (SN 1963), Phó trưởng phòng nông nghiệp, thành viên ban quản lý dự án và Tạ Văn Đông (SN 1968) là chủ trang trại chăn nuôi bò ở xã Trí Nang, huyện Lang Chánh.

Thông tin ban đầu từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Qua điều tra, phòng an ninh kinh tế đã phát hiện nhiều sai phạm trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển trang trại chăn nuôi tập trung do UBND huyện Lang Chánh làm chủ đầu tư.

Những người nói trên đã lập hồ sơ khống các hợp đồng mua gia súc, xây dựng công trình chuồng trại của 13 trang trại chăn nuôi tập trung vừa và nhỏ trên địa bàn các xã trong huyện Lang Chánh và trang trại qui mô lớn của Tạ Văn Đông tại xã Trí Nang để đề nghị Sở kế hoạch đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt hỗ trợ 1 tỷ 720 triệu đồng cho các hộ chăn nuôi. Tuy nhiên, số tiền các hộ nhận được ít hơn số tiền mà UBND tỉnh đã phê duyệt cho Ban quản lý dự án chăn nuôi huyện Lang Chánh.

Hiện nay, Cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam 2 người là Phạm Nguyên và Nguyễn Thị Luân; áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Văn Cường và Tạ Văn Đông để tiếp tục mở rộng, điều tra.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá