Phó công an xã đánh chó của dân từng đánh người gãy xương sườn

TP - Sau khi báo Tiền Phong ngày 11/9/2017 đăng bài “Bị dân kiện vì đánh chó suýt chết”, cuộc gặp mặt hòa giải giữa ông Đỗ Xuân Chính - Phó Công an xã Ea Đăh và anh Hoàng Văn Lên (trú tại thôn Xuân Hà 1) do lãnh đạo xã Ea Đăh (huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) tổ chức đã bất thành, do ông Chính không chịu nhận lỗi. Trước đó ông Chính cũng đánh một người khác xã gãy xương sườn, tới nay sự vụ vẫn chưa yên.

Phó công an xã đánh chó của dân từng đánh người gãy xương sườn

Phó công an xã đánh chó của dân từng đánh người gãy xương sườn - ảnh 1 Bên trong trụ sở này cũng là nơi làm việc của Phó Công an xã Ea Đăh, ông Đỗ Xuân Chính.

Vật nuôi là tài sản của dân

Thời điểm ông Chính đánh chó vào chiều ngày thứ 2 (ngày 4/9/2017), khi gia đình anh Lên đi vắng. Anh Lên cho biết, do đây là con bẹc giê nên anh phải xích 24/24.

Ông Chính thừa nhận đã đánh chó, do bị tấn công. “Do tôi chủ quan lại gần, nên bị nó cắn vào bụng. Lúc đó tôi đã làm một hai li rượu vào, nó cắn khiến tôi bức xúc, sẵn có cái cuốc, tôi đập cho nó vài cái vào miệng”, ông Chính kể.

Sau khi Tiền Phong đăng bài: “Bị dân kiện vì đánh chó suýt chết”, lãnh đạo xã Ea Đăh đã mời ông Chính và anh Lên lên trụ sở xã để hoà giải , nhưng không thành.

Một cán bộ xã Ea Đăh  (xin giấu tên) cho biết: “Con chó bị ông Chính đánh là vật nuôi, nhưng cũng là tài sản của người dân. Do vụ việc hòa giải không thành, chúng tôi phải đề nghị chuyển lên cấp trên”, ông  này cho biết.

Rượu vào, đánh người gãy 2 xương sườn

Ngoài vụ việc tự ý vào nhà người dân đánh chó suýt chết, ông Chính còn bị tố cáo từng đánh một người ở xã khác gãy 2 xương sườn.

Ngày 2/3/2017, sau bữa ăn tiệc cưới ở thôn Xuân Lạng 1 (xã Đliê Ya) giữa ông Chính và ông Đặng Thái Sơn (SN 1965 - trú tại thôn Xuân Lạng 1) có lời qua tiếng lại, dẫn đến xô xát. Ông Sơn bị ông Chính đánh trọng thương. Đến chữa trị tại Bệnh viện huyện Krông Năng, ông Sơn được chẩn đoán đã bị gãy kín cung trước xương sườn số 5 và số 6 bên phải, đa chấn thương phần mềm.

Công an huyện Krông Năng là đơn vị thụ lý đơn tố cáo của ông Sơn. Ngày 23/8/2017, thượng tá Hoàng Xuân Thu, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Năng đã ký Thông báo số 78/TB-CQĐT về việc không khởi tố hình sự. Theo đó, “Cơ quan CSĐT đã tiến hành xác minh, kết quả như sau: Thương tích của ông Đặng Thái Sơn (10%) là do Đỗ Xuân Chính gây ra. Tuy nhiên, hành vi của ông Chính không có tính chất côn đồ. Vì vậy, vụ việc trên không đủ yếu tố cấu thành tội phạm hình sự” - trích Thông báo số 78/TB-CQĐT.

Ông Sơn không đồng tình với kết luận điều tra của Công an huyện Krông Năng, nói sẽ nhờ kiến nghị đến luật sư kiện ra toà, yêu cầu được giám định lại tỷ lệ thương tật. Nhiều người trong xã cũng bất bình, vì lối “mượn rượu động thủ” của ông phó công an xã khiến dân chúng bất an! 

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá