Phó GĐ Đài truyền hình CNN bị mất trộm trên tàu Lào Cai

TP - Hôm qua (26/3), Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CA TP Hà Nội bắt khẩn cấp Tưởng Bắc Cường, còn gọi là Bắc “Bò” (SN 1980, trú tại phường Hồng Hà, TP Yên Bái). Đối tượng này đã có tới 7 tiền án và tiền sự.

Cường là kẻ cầm đầu một ổ nhóm chuyên gây ra các vụ trộm cắp trên tàu, tuyến Hà Nội – Yên Bái – Lào Cai trong một thời gian dài.

Một vụ trộm điển hình của ổ nhóm này xảy ra vào rạng sáng 22/11/2006, trên tàu SP4 chạy tuyến Lào Cai - Hà Nội. Khi tàu về đến địa phận tỉnh Vĩnh Phúc, lợi dụng lúc hành khách ngủ say, Cường và Nguyễn Văn Thắng (SN 1984, cùng trú tại Yên Bái) đã đột nhập vào 2 khoang giường nằm, lấy trộm 1 máy tính xách tay, 2 máy ảnh, 5 điện thoại di động, một số đồ trang sức, 300 USD, 200 bảng Anh và một số giấy tờ...

Điều nghiêm trọng là trong 2 khoang tàu bị trộm cắp, có tới 6 khách người nước ngoài sang thăm Việt Nam dịp diễn ra Hội nghị APEC 14.

Trong số các nạn nhân, có cặp vợ chồng ông Phó Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Đài truyền hình CNN – Mỹ, một khách mời của Hội nghị APEC.

Hiện, CQĐT đang tiếp tục truy bắt những đối tượng liên quan trong ổ nhóm trộm cắp của Tưởng Bắc Cường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng