Phó GĐ Sở: Hỗn chiến vì lời khích 'trai Tây đi với gái già'

Bà Trần Thị Hoàng Mai, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch (VH-TT-DL) TP. Hải Phòng xác nhận, bà có mặt trong vụ việc hai nhóm ẩu đả với nhau tại khách sạn 4 sao Pearl River trên địa bàn quận Dương Kinh và nguyên nhân dẫn đến hai nhóm ẩu đả vì chồng bạn bà Mai bị khích “trai tây mà đi với gái già?”.

Vụ hỗn chiến trong khách sạn Pearl River hôm 11/10 được camera ghi lại
Vụ hỗn chiến trong khách sạn Pearl River hôm 11/10 được camera ghi lại

Như đã thông tin, ngày 15/10, Công an quận Dương Kinh (Hải Phòng) đang điều tra làm rõ một vụ xô xát tại khách sạn 4 sao Pearl River trên địa bàn quận vào ngày 11/10 vừa qua.

Theo thông tin từ anh Trần Hoài Nam (SN 1984, Ba Đình Hà Nội), một trong những người nhập viện vì vụ xô xát cho biết, một trong hai người phụ nữ đi cùng với nhóm người đã đánh anh Nam nhập viện có bà Trần Thị Hoàng Mai, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP. Hải Phòng.

Trao đổi với PV, bà Trần Thị Hoàng Mai, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP. Hải Phòng xác nhận, bà có mặt trong vụ việc hai nhóm ẩu đả với nhau tại khách sạn 4 sao Pearl River trên địa bàn quận Dương Kinh.

Theo bà Mai, thời điểm đó bạn bà Mai và chồng quốc tịch nước ngoài mới về quê đến khách sạn nghỉ. Ngoài bà Mai, vợ chồng bạn bà Mai còn có 3 người đi cùng.

Khi đi đến khách sạn, bà Mai vào đăng ký lấy phòng, quay ra thì đã thấy nhóm bạn của bà Mai ẩu đã với nhóm bạn của anh Nam. Bà Mai ngay lập tức can ngăn, nhưng do là phụ nữ nên việc can thiệp chỉ có giới hạn.

“Do không có ai bị thương nặng đến mức phải đi cấp cứu, cùng với thấy mọi người của nhóm anh Nam tản đi nên chúng tôi không gọi điện trình báo công an. Lễ tân khách sạn có trình báo cơ quan công an hay không tôi cũng không biết”, bà Mai nói.

Bà Mai cho biết, nhóm bạn của bà Mai nhiều người cũng bị thương khá nặng.

Về nguyên nhân dẫn đến hai nhóm ẩu đả nhau, theo bà Mai, sau khi sự việc xảy ra bà Mai hỏi bạn bà Mai thì được biết do bị xúc phạm, cụ thể, nhóm của anh Nam có một người nước ngoài nói tiếng Anh với chồng bạn bà Mai “Trai tây mà đi với gái già”. Trong khi bạn bà Mai đã ở tuổi 45.

Còn thông tin có một người mặc cảnh phục chứng kiến vụ việc thì bà Mai nói không biết người đó là ai.

Trao đổi với PV về vụ việc, thượng tá Phạm Duy Diên – Chánh văn phòng – người phát ngôn Công an TP. Hải Phòng cho biết, giám đốc công an TP. Hải Phòng đã chỉ đạo cơ quan Công an quận Dương Kinh khẩn trương làm rõ vụ việc. “Các đối tượng liên quan đều triệu tập để làm rõ. Vụ việc xử lý trên tinh thần đúng quy định của pháp luật”, thượng tá Diên nói.

Trước đó, nhận được video do độc giả cung cấp ghi lại hình ảnh vụ xô xát trong một khách sạn hạng sang tại Hải Phòng vào tối 11.10. Theo hình ảnh trong đoạn video, một số người đến quầy lễ tân khách sạn làm thủ tục. Sau đó, ngay tại sảnh khách sạn diễn ra cuộc xô xát giữa hai nhóm người. Có lúc 2 người thuộc nhóm này bị nhóm người kia đè xuống sàn và đấm đá tới tấp.

Theo thông tin từ anh Trần Hoài Nam (địa chỉ đã nêu trên), người cung cấp video), vụ xô xát xảy ra tại khách Pearl River tối 11.10 và anh Nam là 1 trong 2 nạn nhân trong video này.

Ngay sau cuộc xô xát, anh Nam bị thương nặng và hiện phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) với một vết thương nghiêm trọng ở mắt trái.

Anh Nam cho biết: Do anh Nam có kinh doanh văn phòng phẩm tại Hải Phòng nên tối 11/10, anh Nam cùng ông Trần Thiết Hùng (SN 1960, ở Cẩm Phả, Quảng Ninh; chú họ anh Nam) và ông Raymond Liew (quốc tịch Malaysia, nhân viên trong công ty của anh Nam) dẫn đối tác của công ty là ông Li Pak Yeung Venon (SN 1962, người Hồng Kông, Trung Quốc) tới khách sạn Pearl River để đặt phòng nghỉ.

Anh Nam kể trong lúc chờ lấy phòng, anh thấy ông Raymond Liew nói chuyện với 2 người đàn ông trong nhóm có 6 người (4 nam, 2 nữ), lúc này đang đứng ở sảnh khách sạn.

Sau đó, anh Nam thấy ông Raymond Liew và 2 người đàn ông người nước ngoài xảy ra xô xát. Thấy nhân viên của mình bị đánh, anh Nam vào can thì bị nhóm người kia tấn công tới tấp.

Theo Xuân Lực

Báo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá