DMCA.com Protection Status

Phó giám đốc chi nhánh TPBank chiếm đoạt 5 sổ tiết kiệm của khách hàng

TPO - Lạm dụng chức vụ là phó Giám đốc chi nhánh TPBank, Nguyễn Hoài Thương đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới làm thủ tục để tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng rồi chiếm đoạt.

Ngày 14/11, Công an Hà Nội cho biết, cơ quan CSĐT -  Công an thành phố Hà Nội đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hoài Thương (tức Nguyễn Thu Trang, SN 1984), Phó Giám đốc chi nhánh kiêm Giám đốc Dịch vụ khách hàng tại chi nhánh Phạm Hùng của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) để điều tra về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Trong thời gian giữ chức vụ Phó giám đốc Ngân hàng TPBank - Chi nhánh Phạm Hùng, Nguyễn Hoài Thương đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới làm thủ tục để Thương phê duyệt, tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng, rồi chiếm đoạt số tiền này. 

Được biết, Viện KSND TP Hà Nội cũng đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hoài Thương để phục vụ điều tra.

Theo thông tin từ TPBank, đại diện ngân hàng này cho biết: “Sự việc này được chính TPBank phát hiện trong quá trình rà soát quy trình, hồ sơ nội bộ để đảm bảo an toàn cho Ngân hàng và tài sản của khách hàng. Sau khi phát hiện ra vụ việc của bà Thương, chúng tôi đã chủ động đề nghị Cơ quan CSĐT để phối hợp xử lý theo đúng quy định của pháp luật".

Theo đó, bà Thương sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và ngân hàng về hành vi vi phạm của mình, vị đại diện này nói thêm.

Liên quan tới việc đảm bảo an toàn tài sản của khách hàng gửi tiền, đại diện TPBank khẳng định các khách hàng có liên quan trong vụ việc đều được TPBank đảm bảo quyền lợi, đều đã được hoàn trả đầy đủ gốc và lãi các sổ tiết kiệm đúng theo quy định. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng