DMCA.com Protection Status

Phó giám đốc Công an TPHCM nói gì về tội phạm cướp giật?

TPO - Nói về loại tội phạm cướp giật trên địa bàn TPHCM, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc Công an TPHCM cho biết, trong năm qua tội phạm cướp giật đã được kéo giảm. Công an TPHCM xác định đây là loại tội phạm cần phải tập trung đấu tranh mạnh mẽ bởi gây nhiều bức xúc, bất an.

Phó giám đốc Công an TPHCM nói gì về tội phạm cướp giật?

Ngày 12/12, tại buổi thông tin báo chí về diễn tập xử lý tình huống an ninh trật tự trên địa bàn TPHCM năm 2019, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc Công an TPHCM cho biết, từ đây đến cuối năm, Công an TPHCM tập trung các lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự cho người dân thành phố trong các lễ hội lớn, an toàn đón Tết cổ truyền.

Phó giám đốc Công an TPHCM nói gì về tội phạm cướp giật? - ảnh 1
Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM. Ảnh Văn Minh

Theo đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Công an TPHCM đã triển khai nhiều giải pháp cho các lực lượng, trong đó tập trung nhận diện các loại tội phạm thường xảy ra trong dịp trước, trong và sau Tết. Từ đó, Công an TPHCM tập trung vào đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm này, trong đó có tội phạm cướp giật.

Đối với loại tội phạm cướp giật trên địa bàn TPHCM, đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết, trong năm qua tội phạm cướp giật đã được kéo giảm. Công an TPHCM xác định đây là loại tội phạm cần phải tập trung đấu tranh mạnh mẽ bởi gây nhiều bức xúc, gây bất an trong quần chúng nhân dân.

“Không những Tết, trong thời gian sắp tới mà trong suốt năm 2020 chúng tôi sẽ tập trung để kéo giảm loại tội phạm này”, đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết.

Phó giám đốc Công an TPHCM nói gì về tội phạm cướp giật? - ảnh 2 Một đối tượng cướp giật trên phố bị trinh sát bắt ở trung tâm quận 1, TPHCM. Ảnh Văn Minh

Theo Phó giám đốc Công an TPHCM, đối với loại tội phạm cướp giật cần có nghiệp vụ chuyên sau để nhận diện, để quản lý và đấu tranh ngay tại cơ sở, không thể chờ đối tượng ra tay hoạt động mới truy bắt thì không căn cơ, không hiệu quả.

Nói về kế hoạch và giải pháp, đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết, Công an TPHCM áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ trong quản lý đối tượng, triển khai các biện pháp vừa bí mật vừa công khai, đồng thời tăng cường các lực lượng tuần tra công khai, trong đó có lực lượng 363. Thời gian qua, lực lượng 363 đã hoạt động khá hiệu quả trong việc phòng chống các loại tội phạm cướp giật, ngăn chặn kịp thời nhiều đối tượng chuẩn bị hoạt động phạm tội cướp giật.

Trong năm 2019, Công an TPHCM cho biết, công tác đấu tranh, phòng chống hoạt động của tội phạm hình sự đạt được kết quả khả quan, phạm pháp hình sự tiếp tục được kéo giảm sâu (giảm 8,25% so với năm 2018 và là năm thứ 05 liên tiếp kéo giảm phạm pháp hình sự). Đã điều tra khám phá 3.080 vụ xâm phạm trật tự an toàn xã hội (đạt tỷ lệ 76,98%; tăng 1,68% so với cùng kỳ 2018); triệt phá 661 băng, nhóm tội phạm hình sự, bắt 1.188 đối tượng.

Công an TPHCM triệt phá 467 băng nhóm tội phạm

Trong năm 2019, Công an TPHCM đã điều tra khám phá 3.080 vụ xâm phạm trật tự an toàn xã hội và triệt phá 467 băng nhóm tội phạm hình sự, bắt 1.188 đối tượng.

Công an TPHCM xây dựng mạng lưới camera nhận dạng tội phạm

Công an TPHCM có đề án ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác đảm bảo an ninh trật tự tại TPHCM. Trong đó có dự án cốt lõi nằm trong đề án này là Trung tâm thông tin chỉ huy hiện đại. Mục tiêu là phải có hệ thống camera nhận dạng thông minh phủ toàn thành phố.

Công an TPHCM tiếp tục duy trì lực lượng 363

Ngày 25/4, Trung tướng Lê Đông Phong, giám đốc Công an TPHCM cho biết, kể từ khi thành lập đến nay, lực lượng 363 đã tạo ra sức mạnh tổng hợp trong việc răn đe, trấn áp các loại tội phạm. Trong thời gian tới, Công an TPHCM quyết định tiếp tục duy trì hoạt động của lực lượng này.

Giám đốc Công an TPHCM muốn 'cải tổ' lực lượng 363

Theo lãnh đạo Công an TPHCM, trong thời gian qua lực lượng 363 đã tạo ra sức mạnh tổng hợp trong việc răn đe, trấn áp các loại tội phạm. Trực tiếp phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật trên đường phố, nơi công cộng, phối hợp xử lý các vụ vận chuyển ma túy lớn…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng