Phó giám đốc được điều tra lại tội hiếp dâm trẻ em

Trực kêu oan về bản án 13 năm tòa sơ thẩm tuyên vì cho rằng không biết mặt nạn nhân 12 tuổi và bị ép cung.

Ngày 11/7, TAND Tối cao tại Hà Nội mở phiên xem xét kháng cáo kêu oan về tội Hiếp dâm trẻ em của Đinh Văn Trực (37 tuổi), nguyên phó giám đốc chi nhánh một công ty vận tải.

Phó giám đốc được điều tra lại tội hiếp dâm trẻ em - ảnh 1 Bị cáo Trực tại tòa phúc thẩm.

Bản án sơ thẩm xác định, sáng 22/9/2013, Trực ở nhà trông con nhỏ 20 tháng tuổi để vợ chở mẹ ra bến xe. Thấy bé 12 tuổi ở cùng xóm đi qua, Trực kéo tay dắt vào phòng, đóng cửa sổ, cửa ra vào rồi đẩy cháu nằm ra giường để giao cấu. Trực đã cho bé gái 50.000 đồng và dặn không nói cho ai biết.

Tại phiên sơ thẩm, Trực không nhận tội và cho rằng đã bị ép cung, thực tế bị cáo không hề biết mặt nạn nhân. Luật sư cũng đề nghị toà xem xét lại các chứng cứ, thời gian, không gian, địa điểm xảy ra vụ án, lời khai của một số nhân chứng trú tại nhà trọ cũng như việc Trực không thừa nhận hiếp dâm cháu bé.

Vợ bị cáo cũng khai rằng đã chở mẹ ra bến xe mất 10-15 phút, khi trở về thấy chồng vẫn chơi với con. Người hàng xóm ngồi đan len bên cạnh khai không thấy tiếng động bất thường nào.

Tuy nhiên, toà sơ thẩm xác định có đủ căn cứ xác định Trực phạm tội và tuyên phạt 13 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em.

Tại phiên phúc thẩm hôm nay, bà Đinh Thị Kim Thoa, luật sư bảo vệ cho Trực từ lần sơ thẩm cho biết từ lúc tiếp xúc trong trại giam anh này đã kêu oan. Bà tiếp tục cho rằng không đủ chứng cứ buộc tội thân chủ.

Theo luật sư, cửa sổ nhà bị cáo đứng từ phía trong không thò tay đóng được vì vướng lưới sắt, thế nên trong khoảng 10-15 phút bị cáo không thể vừa dắt tay bị hại vừa đóng cửa chính, cửa sổ, rồi xô ngã, cởi đồ bị hại, lại còn phải trông con nhỏ lẫm chẫm tập đi… Bên cạnh đó, các tang vật của vụ án như quần áo các bên đã bị giặt sạch, chiếu trúc có nhiều dấu vết chứng minh hành vi phạm tội được thu giữ… "Cần thiết phải thực nghiệm hiện trường lại để tránh làm oan người vô tội", bà Thoa đề nghị.

Phát biểu quan điểm, VKS cho rằng cấp sơ thẩm đã xử đúng người đúng tội, đề nghị toà bác kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm. Tuy nhiên, sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên hủy án sơ thẩm, điều tra lại từ đầu.

Theo Việt Dũng

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng