Lạng Sơn:

Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục lừa chạy công chức

TP - TAND tỉnh Lạng Sơn mới đây đã mở phiên tòa xét xử Lê Hoàng Tuyến (SN 1977, nguyên Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Cao Lộc) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ông Tuyến tại tòa. Ảnh: Duy Chiến
Ông Tuyến tại tòa. Ảnh: Duy Chiến

Lê Hoàng Tuyên bị cáo buộc là người cầm đầu đường dây chạy việc, chạy công chức lớn ở địa phương. Tại phiên tòa, Tuyến khai nhận: Bản thân không có khả năng xin việc nhưng do nắm được nhu cầu muốn được làm việc trong các cơ quan nhà nước của nhiều người nên Tuyến đã gian dối, hứa hẹn làm cho bị hại tưởng thật giao tiền (có ghi giấy nợ) rồi chiếm đoạt. 

Kết quả, từ năm 2012 đến năm 2013, Tuyến lừa chót lọt gần hai chục người trú tại các huyện Lộc Bình, Đình Lập, Chi Lăng và thành phố Lạng Sơn, chiếm hưởng khoảng 700 triệu đồng.

Tại tòa, Tuyến khai đã cùng một số người “ăn chia” số tiền trên; trong đó có bà Nông Thị H (trú tại huyện Đình Lập, Lạng Sơn). Bà H dự tòa với tư cách là người bị hại của vụ án.

Trả lời HĐXX, bà H thừa nhận đã đưa tiền cho ông Tuyến để chạy việc và bản thân cũng được hưởng 40 triệu đồng khi dẫn 7 bị hại đến gặp Tuyến bàn thảo, giao tiền. 

“Từ lý do trên, tòa tuyên bố trả hồ sơ cho cơ quan điều tra để làm rõ có đồng phạm trong vụ án này hay không?”. Ông Cao Đức Chiến, thẩm phán- chủ tọa phiên tòa tuyên bố khi quyết định dừng phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Đường dây chạy việc, chạy công chức do Tuyến cầm đầu đã gây xôn xao dư luận địa phương trong nhiều năm qua. 

Sở dĩ nhiều người tìm đến Lê Hoàng Tuyến nhờ xin việc bởi đối tượng này đã từng là cán bộ tổ chức rồi đảm nhiệm chức vụ Phó chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn. Chính trong khoảng thời gian này, Tuyến nổi danh trong việc chạy công chức trong ngành giáo dục địa phương. 

Sau này, Tuyến được lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn điều chuyển công tác về Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Cao Lộc, giữ cương vị Phó giám đốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá