Phó giám đốc tự sát sau khi bắn người: 'Chú đi đây'

TPO - Sức khỏe của bà Lương Thị Lan Anh (SN 1974), người bị Phó giám đốc Lương Thế Vinh (SN 1964) bắn vẫn chưa ổn định. Hiện còn 4 viên đạn đang nằm trong người và luôn bị tràn dịch màng phổi.

Phòng làm việc của ông Vinh, nơi xảy ra án mạng Ảnh: V.A.
Phòng làm việc của ông Vinh, nơi xảy ra án mạng Ảnh: V.A.
Trong khi đó, ông Lương Thế Vinh đã được an táng vào ngày hôm qua, 3/5. Trước khi tự tử, ông Vinh còn nói: “Mấy đứa làm việc nhé, chú đi đây”.
Dùng súng tự chế
Theo lời kể của một số người lao động công ty, vào khoảng hơn 8 giờ ngày 2/5, bà Lan Anh và ông Vinh có trao đổi với nhau tại phòng làm việc của ông Vinh trên tầng 2 công ty. Sau đó, mọi người thấy ông Vinh cầm khẩu súng đi từ phòng làm việc xuống khu trạm trộn bê tông, còn bà Lan Anh trên người có nhiều vết máu lết từ phòng làm việc ra xe ô tô và được lái xe đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 

Sau khi xuống khu trộn bê tông, ông Vinh quay lại phòng nghỉ chung chào mọi người có mặt tại đây rồi đi lên phòng làm việc.

Một nhân viên công ty cho hay: “Là Phó Giám đốc, nhà ở tận tỉnh Quảng Ninh nên mỗi tháng ông Vinh chỉ ở đây từ 1 đến 2 đợt, mỗi đợt từ 5 đến 7 ngày để quản lý và theo dõi tình hình sản xuất. Vì vậy, khi nghe ông Vinh nói “mấy đứa làm việc nhé, chú đi đây”, chúng tôi vẫn tưởng ông chào để về Quảng Ninh như mọi khi. Ai nghĩ đâu lại xảy ra sự việc đau lòng”.

Đến khi những người có mặt ở tầng 1 nghe có tiếng nổ đã thấy ông Vinh từ phòng làm việc đi theo hướng cầu thang xuống, trên tay cầm khẩu súng, phần ngực trái bị thương chảy nhiều máu rồi ngã ở chân cầu thang. Mọi người nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, ông Vinh đã tử vong.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định, do mâu thuẫn nên ông Vinh đã bắn bà Lan Anh rồi tự sát. Khẩu súng ông Vinh dùng để bắn là súng col tự chế. Cơ quan chức năng đang xác minh nguồn gốc khẩu súng.

Công ty cổ phần Bê tông Giang Ninh chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2017 với hơn 30 nhân viên, người lao động. Công ty có khu nhà ở, nhà ăn riêng cho công nhân. Ông Vinh là người gắn bó với Trạm từ khi khởi công xây dựng vào cuối năm 2016. Ông ở cùng với cán bộ, công nhân và luôn hòa đồng với mọi người nên ai cũng quý mến.

Qua trò chuyện, mọi người trong Công ty biết ông Vinh có vợ và ba con trai đều sống ở thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), kinh tế khá giả. Hiện nay, Công ty cổ phần bê tông Giang Ninh vẫn nghỉ làm việc. Tuy nhiên, theo một số nhân viên Công ty, dự kiến đầu tuần tới đơn vị sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Phó giám đốc tự sát sau khi bắn người: 'Chú đi đây' - ảnh 1 Bà Lương Thị Lan Anh

Kế toán chứ không phải Giám đốc

Sau khi vụ việc xảy ra, bà Lan Anh đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh rồi chuyển ra Bệnh viện 108 tại Hà Nội. Theo người nhà của bà Lan Anh cho biết, đến thời điểm này, bà vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Do trong người có 4 viên đạn (2 viên trúng màng phổi, 1 viên xuyên từ tai xuống cằm, một viên sau lưng) khiến sức khỏe bà Lan Anh không ổn định, luôn tràn dịch màng phổi. Hiện các bác sĩ vẫn đang theo dõi, chưa thể tiến hành phẫu thuật.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng trên địa bàn, bà Lương Thị Lan Anh đứng tên là Kế toán trưởng của Công ty cổ phần Bê tông Giang Ninh có trụ sở chính đặt tại đường Cả Trọng, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Ông Vinh và bà Lan Anh đều là thành viên HĐQT của Công ty này.

Công ty được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vào ngày 21/12/2016. Đứng tên đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Tú Uyên và Giám đốc là bà Đào Thúy Hằng. Chúng tôi đã liên hệ qua điện thoại với những người này nhưng đều không được.

Phó giám đốc tự sát sau khi bắn người: 'Chú đi đây' - ảnh 2

Sếp phó bắn nữ giám đốc rồi tự sát vì không đòi được tiền

Bà Lan Anh nợ ông Vinh một số tiền khá lớn, mặc dù có nguồn trả nhưng bà Lan Anh chưa trả nên xảy ra mâu thuẫn. Tại trạm trộn bê tông của Công ty, ông Vinh đã dùng súng bắn bà Lan Anh bị thương nặng.

Phó giám đốc tự sát sau khi bắn người: 'Chú đi đây' - ảnh 3

Chi tiết vụ sếp phó xả súng bắn nữ giám đốc doanh nghiệp

Sau khi nổ súng bắn nữ giám đốc, ông Vinh đã đi chào một số đồng nghiệp ở công ty, rồi lên tầng 2 tiếp tục dùng súng bắn vào ngực mình.

Phó giám đốc tự sát sau khi bắn người: 'Chú đi đây' - ảnh 4

Nữ giám đốc bị sếp phó nổ 5 phát súng vào người rồi tự sát

Chiều 2/5, tại Công ty cổ phần Bê tông Giang Ninh (trụ sở thôn Hàm Long, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, Bắc Giang) xảy ra vụ nổ súng nghiêm trọng khiến hai người thương vong.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá