Công an Hà Nội triển khai tổng kiểm, kiểm soát hành chính ban đêm

Phòng Cảnh sát Hình sự Hà Nội thành lập 6 tổ công tác đặc biệt

TPO - Từ 23h ngày 10/10 đến 10/1/2018, Phòng Cảnh sát Hình sự thành lập 6 tổ công tác đặc biệt phối hợp với các phòng nghiệp vụ kiểm tra đội xuất, trực tiếp tại các địa bàn công cộng thường xuyên tụ tập đông người hoặc tập trung các đối tượng hình sự, ma túy tại một số quận, huyện phức tạp về an ninh trật tự như: Cầu Giấy, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm...

Phòng Cảnh sát Hình sự Hà Nội thành lập 6 tổ công tác đặc biệt

Ngày 10/10, Công an Hà Nội triển khai tổng kiểm, kiểm soát hành chính ban đêm để phòng ngừa, trấn áp tội phạm trên toàn thành phố với các lực lượng gồm: cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động cùng các phòng nghiệp vụ, công an các quận, huyện, thị xã.

Theo đó, kể từ 23h ngày 10/10 đến 10/1/2018, Phòng Cảnh sát Hình sự thành lập 6 tổ công tác đặc biệt phối hợp với các phòng nghiệp vụ kiểm tra đội xuất, trực tiếp tại các địa bàn công cộng thường xuyên tụ tập đông người hoặc tập trung các đối tượng hình sự, ma túy tại một số quận, huyện phức tạp về an ninh trật tự như: Cầu Giấy, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm...
Mục đích nhằm tập trung chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh trấn áp tội phạm, nhất là các đối tượng mang theo vũ khí “nóng”; không để tội phạm hình sự hoạt động phạm tội, gây ra các vụ án giết người, cố ý gây thương tích, cướp, cướp giật, cưỡng đoạt, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng và các hành vi vi phạm pháp luật khác.
Lãnh đạo công an thành phố yêu cầu, các đối tượng bị phát hiện, bắt giữ trong quá trình kiểm tra, kiểm soát hành chính phải nhanh chóng xác minh để lập hồ sơ xử lý theo đúng quy định. Các tổ công tác kiểm tra, kiểm soát phải thực hiện nghiêm điều lệnh, công tác lễ tiết, tác phong. Nghiêm cấm hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực trong khi thực thi nhiệm vụ. Gắn trách nhiệm của lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, phó trưởng công an quận, huyện và thị xã cũng như chỉ huy các đội trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng