Phóng hỏa đốt nhà hàng xóm 

TPO - Ngày 15/4, CA quận Bình Thạnh - TPHCM đã tạm giữ Tân Lâm Dũng (SN 1964, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra hành vi phá hoại tài sản.

Rạng sáng 14/4, bà Nguyễn Thị Kiều, SN 1950, trú tại nhà số 169/72/111D/11 Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh, đang nằm dưới nền gạch ngủ với con và cháu ngoại bị tỉnh giấc vì nóng.

Tỉnh dậy, bà phát hiện cháy ở cửa chính. Bà Kiều gọi chồng là ông Nguyễn Văn Có (SN 1955) dậy. Lúc này, ngọn lửa đang lan qua hai chiếc xe gắn máy.

Ông Có mở cửa chính để giải thoát cho mọi người trong nhà nhưng cửa đã bị buộc chặt từ bên ngoài buộc ông phải dùng búa đập cửa kính gọi hàng xóm.

Nhận được tin báo, CA phường 22 đến hiện trường phát hiện cửa chính nhà cháy nám đen, khuy cửa bị cột bởi hai sợi dây điện nên đã tháo dây mở cửa, đưa mọi người ra ngoài.

Cháu ngoại bà Kiều (SN 2006) bị bỏng phải đưa đi cấp cứu.

Qua khám nghiệm hiện trường, CA thu giữ một chai nhựa có mùi dầu hỏa và hai tấm mền đã bén lửa.

Ngày 15/4, Dũng ra đầu thú và xác nhận là thủ phạm gây ra vụ việc nói trên vì giữa hai gia đình có phát sinh mâu thuẫn từ lâu, nhiều lần xảy ra xô sát. Hành động phóng hỏa của Dũng nhằm mục đích làm vợ ông Có và cháu ngoại bị phỏng và phá hoại tài sản gia đình này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá