Phong tỏa khu vực chôn chất thải ở Nam Định

TPO - Công an tỉnh Nam Định cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc một số đối tượng dùng xe công nông chở chất thải đển Khu công nghiệp (KCN) Bảo Minh, Vụ Bản, Nam Định, cơ quan này đã cử cán bộ xuống phong tỏa hiện trường để điều tra sự việc.

Hiện trường vụ chôn lấp chất thải.
Hiện trường vụ chôn lấp chất thải.

Ngày 5/9, trao đổi với PV Tiền Phong, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Nam Định cho biết, cơ quan này phối hợp với Ban quản lý KCN Bảo Minh, xác định ban đầu số chất thải trên là xỉ than.

Hiện tại cơ quan công an giao cho lực lượng bảo vệ KCN bảo vệ hiện trường vụ chôn lấp chất thải. Hôm nay, cơ quan công an sẽ mời trung tâm quan trắc của tỉnh Nam Định lấy mẫu để xác định có phải là chất thải nguy hại hay không. "Nếu là chất thải thông thường sẽ được phép chôn lấp", vị lãnh đạo nói.

Phong tỏa khu vực chôn chất thải ở Nam Định - ảnh 1 Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ chôn lấp chất thải vào ngày 5/9.

Hiện cơ quan chức năng xác định việc chôn lấp chất thải trên là do Cty Môi trường xanh thực hiện. Theo vị lãnh đạo Phòng PC49, công ty này được phép thu gom xử lý chất thải thông thường. Việc công ty Môi trường xanh thực hiện việc san lấp thông thường, nhưng vì có xỉ than đen nên người dân mới có ý kiến.

Trước đó, khoảng 16h ngày 1/9, người dân địa phương phát hiện một số xe công nông chở chất thải đến gần khu vực giáp ranh giữa KCN Bảo Minh với khu vực dân cư thuộc xóm Già, Kim Thái, Vụ Bản và đổ tại đó. Đến khoảng 20h cùng ngày, các đối tượng sử dụng máy múc, máy ủi để chôn lấp số chất thải đã tập kết tại đây.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá