Phong tỏa tài sản liên quan ông Trần Bắc Hà tại Bình Định

TP - Ngày 12/12, một nguồn tin cho biết, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang tiến hành các thủ tục phong tỏa tài sản liên quan ông Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV) và ông Trần Lục Lang (nguyên Phó Tổng giám đốc BIDV) trên địa bàn tỉnh Bình Định theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Khu biệt thự có nhà của ông Trần Lục Lang
Khu biệt thự có nhà của ông Trần Lục Lang

Việc phong tỏa tài sản để phục vụ điều tra. Tài sản phong tỏa thuộc sở hữu cá nhân và doanh nghiệp liên quan ông Hà và ông Lang. Tài sản đã được chuyển nhượng cách đây 1 năm vẫn bị phong tỏa.

Hiện tại, ở tỉnh Bình Định có 2 doanh nghiệp liên quan gia đình ông Trần Bắc Hà là Công ty CP du lịch Hoàng Anh  Đất Xanh Quy Nhơn và Công ty CP Tập đoàn An Phú. Hai công ty này đều có địa chỉ số 1 đường Hàn Mặc Tử (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn).

Tại địa chỉ trên hiện có một tài sản “khủng” liên quan gia đình ông Trần Bắc Hà, đó là khu Resort Hoàng Gia Quy Nhơn. Đây cũng là nơi đặt trụ sở chính của Công ty CP Du lịch Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn, doanh nghiệp đã sở hữu resort 4 sao chuyển từ Hoàng Anh Gia Lai sang tên mới Hoàng Gia Quy Nhơn. Công ty CP Du lịch Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn do bà Ngô Kim Lan (vợ ông Trần Bắc Hà) là người đại diện pháp luật, được cấp phép hoạt động từ tháng 10/2009. Trước đây, khu Resort Hoàng Gia Quy Nhơn thuộc sở hữu của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, sau đó chuyển nhượng lại cho một doanh nghiệp khác với giá khoảng 175 tỷ đồng. Hơn 10 năm trước, doanh nghiệp này chuyển nhượng resort cho Công ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn với giá 135 tỷ đồng. Tháng 12/2017, sau khi có nhiều tin đồn về ông Trần Bắc Hà, bà Ngô Kim Lan bất ngờ chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của mình tại Công ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn sang cho người em gái ruột là bà Ngô Thị Kim Oanh (ở TPHCM).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá