Phóng viên báo Tiền phong bị vây khi đi làm từ thiện

TP - Khi về xã Phú Phong, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh kiểm tra lại tiến độ thi công ngôi nhà của ông Ngô Văn Đệ - Thủ trưởng “O du kích nhỏ” mà báo Tiền phong đã đưa tin thì bị một số người vây, đòi đánh.

Sáng 28/11, phóng viên báo Tiền phong thường trú tại Hà Tĩnh gọi xe taxi do anh Bùi Ngọc Sơn quê ở phường Bắc Hà, thị xã Hà Tĩnh lái đi lên xã Phú Phong, huyện Hương Khê kiểm tra lại tiến độ thi công ngôi nhà của ông Ngô Văn Đệ – Thủ trưởng “O du kích nhỏ” mà báo Tiền phong số 100 ngày 19/5/2006 đã đưa tin chuẩn bị khánh thành bàn giao vào một ngày gần đây.

Trên đường đến xóm 2, xã Phú Phong, chiếc xe chở nhà báo đi qua một khu vườn gặp Đội liên ngành gồm lực lượng Kiểm lâm, Công an, Quân đội và Tài chính đã bắt được một khối lượng gỗ lậu khá lớn đang bốc lên xe, phóng viên Tiền phong đã dừng xe đi vào khu vực mà lực lượng liên ngành đang thi hành công vụ.

Lúc này trên tay phóng viên cầm chiếc máy ảnh, đã bị một số người quá khích giật lấy và ném hỏng. Số thanh niên này còn gây sự đòi đánh nhà báo.

Được lực lượng Công an và Kiểm lâm hỗ trợ bảo vệ, chiếc xe taxi chở nhà báo ra khỏi khu vực này. Sự việc tưởng đến thế là xong, ngờ đâu khi xe taxi về đậu trong vườn ông Nguyễn Văn Đệ, mọi người đang bàn bạc việc hoàn thiện ngôi nhà tình nghĩa. Khoảng 10 giờ 30 một nhóm thanh niên đi xe máy đến nhà ông Đệ đòi đuổi chiếc xe này ra khỏi xóm.

Ông Đệ và con cháu cự lại, cho rằng đây là xe chở nhà báo đến làm công tác từ thiện cho gia đình, đang đậu trong vườn ông, không ai có quyền đuổi.

Khoảng 11 giờ 30, một nhóm người khá đông kéo đến nhà ông Đệ đấm đá anh Nguyễn Kim Hợp đang có mặt ở đây một cách tàn nhẫn. Anh Hợp là người trước đây đi đầu trong việc tập hợp tư liệu tố cáo vụ tham nhũng đất đai của xã Phú Phong mà Công an Hà Tĩnh đã khởi tố hơn chục bị can.

Ông Nguyễn Văn Đệ trên 80 tuổi là chủ nhà cũng bị đánh ngất xỉu vì lý do bao che cho xe chở nhà báo vào đậu ở trong vườn.

Anh Bùi Ngọc Sơn lái taxi bị hai thanh niên dùng dao nhọn gí vào gáy áp tải đưa xe về trụ sở xóm. Một lực lượng quá khích thân quen với các bị can trong vụ án tham nhũng đất đai mà báo Tiền phong nêu lợi dụng tình hình lộn xộn đã đến nhà ông Đệ tìm nhà báo, đòi đánh và phong tỏa các ngả đường bao vây không cho đi ra khỏi xóm.

Nhận được thông tin, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đang đi công tác đã cử một Phó chủ tịch xuống hiện trường chỉ đạo việc ổn định tình hình. Công an huyện đã triển khai lực lượng xuống đưa phóng viên Tiền phong ra khỏi vòng vây và giải tỏa cho chiếc xe taxi ra khỏi địa bàn an toàn.

Hành động quá khích trên đây của một nhóm người ở Phú Phong đã làm mất trật tự an ninh trên địa bàn và vi phạm pháp luật. Đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp xử lý để lập lại an ninh trật tự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá