Phóng viên 'dỏm' bị bắt quả tang khi đang nhận tiền

TPO - Trong lúc phóng viên dỏm đang nhận 30 triệu đồng thì công an ập vào bắt quả tang

Phóng viên ‘dỏm’ Đặng Thanh Thiện tại tòa sáng nay. Ảnh: Tân Châu
Phóng viên ‘dỏm’ Đặng Thanh Thiện tại tòa sáng nay. Ảnh: Tân Châu

Hôm nay (5/4), TAND TP.HCM xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Đặng Thanh Thiện (SN 1986, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM).

Trước đó, ngày 3/8, TAND huyện Hóc Môn đã tuyên phạt bị cáo Thiện 1 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sau bản án sơ thẩm, Thiện kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì gia cảnh khó khăn, bị cáo ăn năn hối cãi… Tuy nhiên cấp phúc thẩm sáng nay đã bác kháng cáo vì những nội dung này phiên xử sơ thẩm đã xem xét toàn diện.

Theo bản án sơ thẩm, Thiện giả danh phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM để lừa  42 triệu đồng của bà Trần Mai Th. (ngụ Hóc Môn, TP.HCM).

Biết gia đình bà Th. có tranh chấp đất đai, chiều 17/3/2017, Thiện đến nhà bà Th. nói ngày 24/3/2017, cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế nhà đất của gia đình bà Th. theo bản án. Thiện cũng nói rằng bên tranh chấp đất với gia đình bà Th. có gửi đơn đến báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh vụ việc và tờ này báo cử Thiện xuống xác minh. Dù bà Th. cảnh giác hỏi thẻ nhà báo nhưng đối tượng thản nhiên trả lời quên mang theo.

Sau khi hứa hẹn viết bài đăng báo có lợi cho bà Th., Thiện yêu cầu Th. hỗ trợ 50 triệu đồng và bà Th. đã đưa cho Thiện 12 triệu đồng.

Ngày 20/3/2017, bà Th. đến báo Pháp Luật TP.HCM xác minh thì được biết Th. không làm việc tại báo này.

Biết mình bị lừa, bà Th. đến công an thị trấn Hóc Môn để trình báo sự việc. Khi Thiện đến nhận số tiền còn lại thì công an ập đến bắt giữ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá