Phóng viên đưa tin tại tòa bị giang hồ dọa giết

TP - Chiều 17/5, đối tượng xưng là xã hội đen đã điện thoại dọa giết 2 phóng viên đưa tin TAND tỉnh Quảng Ngãi xét xử sơ thẩm liên quan đến tiền đền bù giải phóng dự án thủy điện Đăkđrinh ở huyện Sơn Tây.

Những người có liên quan tại phiên tòa.
Những người có liên quan tại phiên tòa.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm từ ngày 16 đến ngày 19/5 với 241 người liên quan, 40 nhân chứng được mời tới tòa. Đây là vụ án có số lượng người liên quan đông nhất từ trước đến nay tại Quảng Ngãi. 

Theo cáo trạng, trong quá trình triển khai đền bù dự án thủy điện Đắkđrinh, nhiều diện tích đất đã bị đồng bào bán cho người khác, nhưng Huyện ủy và UBND huyện Sơn Tây đã đồng ý quy về chủ cũ, tức các cá nhân đã bán đất vẫn nhận đầy đủ tiền bồi thường, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp. Sau đó bà con mang tiền nộp lại cho người mua.

Nạn nhân đều là đồng bào dân tộc. Nhiều người đã bị lừa phỉnh để bán đất cho các đối tượng, trong đó có người thân của cán bộ huyện Sơn Tây. Đau xót nhất là đồng bào dân tộc ở đây sống cạnh đường Trường Sơn và trước đây đều gánh gạo, nuôi giấu bộ đội.

Chiều  17/5, có 2 phóng viên của báo Biên Phòng và Đài Truyền hình Quảng Ngãi đến đưa tin đã bị đối tượng điện thoại tới 9 cuộc chửi bới và dọa giết. Qua xác minh, người dân báo cáo có đối tượng lạ mặt đã đứng điện thoại trùng với thời gian trên ở trước số nhà 46 Bắc Sơn, cách Tòa án khoảng 200 m. Đối tượng  này trạc 30 tuổi, người gầy, cao khoảng 1,6 m.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng