Phóng viên rởm lừa đảo nhà trường làm tuyên truyền

TP - Trưởng Công an xã Phúc Đồng, Hương Khê, ông Phan Thanh Duyên cho biết, vừa phối hợp với công an huyện Hương Khê lập biên bản, xử phạt Hoàng Văn Hòa (trú ở phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) 2 triệu đồng vì hành vi giả danh phóng viên nhằm chiếm đoạt tiền.

Phóng viên rởm Hoàng Văn Hòa tại công an xã Phúc Đồng, Hương Khê.
Phóng viên rởm Hoàng Văn Hòa tại công an xã Phúc Đồng, Hương Khê.

Theo Hiệu trưởng Trường THPT Hàm Nghi, ông Đoàn Minh Điền, khoảng một tháng nay, có một người xưng là phóng viên của báo Giáo dục và Thời đại ở Hà Nội gọi điện nhiều lần mời nhà trường làm tuyên truyền nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, với mức giá 16 triệu đồng.

Thấy có nhiều nghi vấn, lãnh đạo Trường THPT Hàm Nghi mời “phóng viên” đến làm việc trực tiếp. Ngày 3/11, Hòa đến làm việc nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh là phóng viên. Sự việc được báo lên các cơ quan chức năng. 

Tại công an xã Phúc Đồng, Hòa thừa nhận mang hợp đồng của một Cty quảng cáo có trụ sở ở Hà Nội và đưa ra mức giá cao gấp nhiều lần biểu giá tuyên truyền của báo Giáo dục và Thời đại niêm yết để thu lợi. Hòa bị công an xử phạt 2 triệu đồng về hành vi giả danh phóng viên chiếm đoạt tiền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá