Phóng viên thử việc bị phạt 30 tháng tù vì cưỡng đoạt tài sản

TPO - Ngày 20/6, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 30 tháng tù giam đối với Ngô Văn Khích (SN 1984), thường trú tại thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, TP. Hà Nội về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Phóng viên thử việc bị phạt 30 tháng tù vì cưỡng đoạt tài sản

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, Ngô Văn Khích là phóng viên thử việc của một tờ báo có trụ sở tại TP. Hà Nội. Khoảng tháng 7/2018, Khích đã viết bài, đăng tin về các sai phạm của phòng khám Răng – Hàm – Mặt T.H ở thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân do anh H.D.H làm chủ, sau đó gặp và yêu cầu anh H. phải đưa tiền cho Khích nếu không sẽ tiếp tục đăng bài.

Để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, Khích đã liên lạc với Vũ Thị Hải Hoàng nhờ Hoàng giả danh là “Thanh Thảo”, là tác giả của bài viết về phòng khám T,H, sau đó cho anh H. số điện thoại của Hoàng để liên lạc đàm phán gỡ bài. Sau khi thỏa thuận gỡ bài với giá 50 triệu đồng, ngày 23/10/2018, Ngô Văn Khích vào TP. Thanh Hóa nhận 50 triệu đồng của anh H. thì bị bắt quả tang.

Căn cứ vào các tình tiết tại tòa, bị cáo đã bồi thường cho bị hại 30 triệu đồng, Hội đồng xét xử tuyên phạt Ngô Văn Khích 30 tháng tù giam, riêng Vũ Thị Hải Hoàng bị tuyên phạt 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng