Phóng viên VTV bị phá hỏng máy quay hơn 1 tỷ khi tác nghiệp

TPO - Khi nhóm phóng viên VTV đang tác nghiệp theo phản ánh của người dân, bất ngờ người đàn ông lái chiếc xe bán tải đã lao tới tông hỏng máy quay trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Chiếc máy quay trị giá hơn 1 tỉ bị hư hỏng và chiếc xe ô tô.
Chiếc máy quay trị giá hơn 1 tỉ bị hư hỏng và chiếc xe ô tô.

Theo bản tường trình gửi công an huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) của phóng viên Trần Thị Tuyết Mai – Ban Thời sự VTV1, Đài truyền hình Việt Nam (VTV).

Khoảng 8h30 sáng 13/6, đoàn công tác gồm 4 người trong đó có phóng viên Trần Thị Tuyết Mai đến UBND xã Phù Lỗ làm việc về nội dung phản ánh trong đơn thư của người dân về tình trạng lấn chiếm ao hồ để tư lợi cá nhân. Trong đó có nội dung liên quan đến khu đất của ông H.

Khi đoàn của phóng viên Trần Thị Tuyết Mai đến khu vực trên để ghi hình từ phía ngoài thì có một chiếc ô tô bán tải đi từ trong khu đất đi ra. Người đàn ông lái xe nói “Ai cho chúng mày quay nhà tao” và đâm thẳng chiếc xe về phía đoàn của phóng viên Trần Thị Tuyết Mai.

Trao đổi với Tiền Phong, phóng viên Trần Thị Tuyết Mai cho biết, sau khi tránh được chiếc xe bán tải đâm vào người, lái xe đã cố tình đâm vào chiếc máy quay khiến chiếc máy đổ xuống đường rồi bỏ đi.

“Chiếc máy quay trị giá hơn 1 tỷ đồng bị hư hỏng hiện tư liệu bên trong không thể lấy ra được. Sau khi thông báo sự việc đến cơ quan chức năng sở tại thì rất lâu cán bộ công an mới có mặt để giải quyết”- phóng viên Trần Thị Tuyết Mai cho hay.

Chiều cùng ngày, ông Lê Hồng Văn, Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ xác nhận sự việc và cho biết, trước khi xảy ra sự việc, chị Mai có đến UBND xã làm việc. “Do họ không đặt lịch hẹn trước và chị Mai có yêu cầu tôi đi cùng đến địa điểm ghi hình nhưng do tôi phải chủ trì một cuộc họp nên đã không đi được” – ông Văn cho hay.

Cũng theo ông Văn, sau khi xảy ra sự việc, chị Mai có gọi điện cho ông và ông đã cử cán bộ công an xã ra làm việc. Hiện tại toàn bộ sự việc đã được công an huyện Sóc Sơn làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng