Phú Quốc: Cảnh cáo Trưởng CA thị trấn Dương Đông

TP - Ban kiểm tra đảng Huyện ủy Phú Quốc vừa ký quyết định “cảnh cáo” đối với Đại úy Huỳnh Giang Nam, Trưởng CA thị trấn Dương Đông vì sai phạm trong việc bắt giữ người trái pháp luật

Ông Trần Văn Thuận, Phó chủ  nhiệm Ban kiểm tra Đảng Huyện ủy Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết: Ban kiểm tra đảng huyện vừa ký quyết định “cảnh cáo” đối với Đại úy Huỳnh Giang Nam, Trưởng CA thị trấn Dương Đông vì đã có sai phạm trong việc bắt giữ người trái pháp luật.

Vào ngày 10/12/2005, ông Nam gọi điện thoại cho ông Huỳnh Ngọc Vượng lên CA thị trấn Dương Đông  để ép ông này giao tiền ngay lập tức hoặc giao sổ đỏ cho một người khác trong mối quan hệ giao dịch dân sự không liên quan gì đến CA.

Ông Vượng không đồng ý thì bị ông Nam đánh đập,  bắt giam 54 tiếng đồng hồ. 

Cũng theo ông Thuận: Mặc dù chưa đủ cơ sở kết luận ông Nam nhiều lần nhận tiền của ông Vượng theo như đơn tố cáo (khoảng 50 triệu đồng), nhưng bước đầu cho thấy ông Nam đã có dấu hiệu không bình thường.

Báo Tiền phong đã nhận được một số đơn thư tố cáo Nam với nhiều sai phạm khác. Theo một nguồn tin, sau khi bị cảnh cáo về đảng, ngành chức năng sẽ xử lí về chức vụ đối với ông Nam hình thức “cách chức” Trưởng CA thị trấn Dương Đông. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá