''Phù thủy'' biến giấy trắng thành đôla Mỹ

Eze Solomon Ka Lu lấy một chai nước đổ vào bát tô rồi rút tiếp trong cặp xấp giấy màu xanh, lấy một tờ nhúng nước. Ngâm hơn 2 phút, gã vớt tờ giấy lên và rửa vào nước lã, giấy đã biến thành tờ 100 USD.

Chị Lê Thị Hoài Thu, quận Phú Nhuận, TP HCM, cho biết, chị chồng là Trần Thị Hoàng Ánh đang rao bán một khách sạn với giá 14 tỷ đồng. Lúc 23h30' ngày 1/4, Eze Solomon Ka Lu đến nhà Thu trao đổi với việc mua bán chị Ánh và gia đình.

Một lúc sau, chị Thu thấy chồng mình vào trong nhà lấy tô, kéo và bịch nilon đưa cho Eze Solomon Ka Lu. Anh ta lấy trong cặp táp ra một chai nước đổ vào tô, sau đó rút tiếp trong cặp ra một xấp giấy màu xanh và lấy một tờ nhúng vào tô nước. Ngâm khoảng 2 phút rưỡi, Eze Solomon Ka Lu vớt tờ giấy lên và rửa vào nước lã thì tờ giấy đã biến thành tờ 100 USD.

Lúc này, chị Thu đang đứng trên lầu, thấy lạ nên chị quan sát rất kỹ và phát hiện ra hành vi lừa đảo của vị khách. Chị vội báo công an phường, đồng thời gọi 2 người bạn của chồng chị đang có mặt trong nhà, bắt gã "phù thủy" ngoại quốc. Eze Solomon Ka Lu vùng chạy ra cửa, nhưng không thoát.

Chị Ánh cho biết, sau khi thoả thuận hai bên nhất trí mua và bán với giá 13 tỷ đồng. Ngày 30/3, Eze Solomon Ka Lu thông báo, gia đình anh ta đã chuyển tiền qua, nhưng chưa có tiền để đóng thuế rút khoản này. Eze Solomon Ka Lu ngỏ lời "hỏi mượn" 4.000 USD để đi đóng thuế rút tiền nhưng gia đình chị không đồng ý.

Eze Solomon Ka Lu nói mang theo một số tiền lớn nhưng để đảm bảo an toàn nên đã nhuộm màu, nay mang ra rửa một vài tờ để gia đình lấy làm tin.Và Eze Solomon Ka Lu đã "phù phép" như nêu trên.

Eze Solomon Ka Lu, sinh ngày 3/8/1979, quốc tịch Nigeria và không nhớ rõ địa chỉ lưu trú tại Việt Nam. Công an TP HCM đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc.

Trước đó, tại TP HCM từng xảy ra vụ lừa đảo tương tự biến giấy trắng thành đôla. Hai thủ phạm người nước ngoài đã bị phạt tù.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá