Phú Yên: Bắt tạm giam Giám đốc rút ruột công trình

Hôm nay 23/10, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Phú Yên đã bắt tạm giam và khám xét nhà riêng đối với Nguyễn Huy Hiền (47 tuổi, trú tại 232 Nguyễn Huệ- TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) là Giám đốc Công ty TNHH Quang Huy.

Nguyễn Huy Hiền bị bắt vì có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản khi trúng thầu thi công hai công trình nước sạch cho ở các xã vùng cao là Ea- Lâm (huyện Sông Hinh) và Phú Mỡ ( huyện Đồng Xuân).

Được biết, sau khi trúng thầu, ông Hiền đã có thủ đoạn gian dối khi chỉ đạo thi công sai với thiết kế hàng loạt các hạng mục như giếng, trạm bơm, đài cấp nước, tuyến đường ống, trụ cấp nước, vòi nước….

Sau đó, ông Hiền đã lợi dụng sở hở của chủ đầu tư để hợp thức hóa hồ sơ, rồi nghiệm thu quyết toán để chiếm đoạt hơn 204 triệu đồng. Hậu quả là hai công trình nước sạch trên sau khi đưa vào sử dụng một thời gian hàng trăm hộ dân không những không được hưởng nước sạch mà nguồn nước cũng không đảm bảo cung cấp.

Riêng đối với công trình nước sạch Ea- Lâm được đưa vào sử dụng từ tháng 10/2005 với kinh phí đầu tư gần 1,230 tỷ đồng nhưng sau vài tháng không những chất lượng nước quá kém do bị nhiễm phèn từ 2,5 lần đến 3 lần so mức cho phép theo tiêu chuẩn qui định của Bộ Y tế, mà cũng chỉ cung cấp nhỏ giọt cho 142 hộ so với số hộ được cấp theo công suất là 373 hộ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá