Phút tự giải cứu của bé trai bị ném xuống hố

Tỉnh lại sau khi bị tình nhân của mẹ siết cổ, quẳng xuống hố, trong bóng tối giữa lùm cây rậm rạp, bé trai 8 tuổi gắng sức bám vào cây dại leo ra ngoài. Bé lết đến một lán công nhân cầu cứu, rồi kiệt sức ngất đi.

Khu vực bãi lau trước cổng chùa, Mỹ dừng xe để sát hại cháu Tiến
Khu vực bãi lau trước cổng chùa, Mỹ dừng xe để sát hại cháu Tiến

> Siết cổ con riêng của người tình

Khu vực bãi lau trước cổng chùa, Mỹ dừng xe để sát hại cháu Tiến
Khu vực bãi lau trước cổng chùa, Mỹ dừng xe để sát hại cháu Tiến.

Sáng 15/5, nằm điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh (Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng), bé Tiến vẫn chưa hết bàng hoàng sau gần 2 ngày bị Nguyễn Văn Mỹ (32 tuổi, bạn trai của mẹ bé) hãm hại. Trên cổ, mặt của em còn hằn những vệt dài bầm đỏ, đầu nhiều thương tích... Bé ăn uống khó khăn và đang phải truyền nước hồi sức.

Giọng thều thào, Tiến kể khoảng 20h ngày 13/5, sau khi học bài cùng cô giáo dạy kèm, em xin ông ngoại 2.000 đồng mua kem ở quán tạp hóa ở gần nhà. Vừa rời quán, Tiến gặp Mỹ và được rủ đi chơi.

"Cháu bảo về xin phép ông bà ngoại thì chú ấy nói nếu về nhà ông bà sẽ không cho đi", Tiến kể và cho biết sau đó Mỹ bế thốc mình lên xe máy chở ra phía đường ven biển.

Trên đường đi, Mỹ mua cho Tiến đồ chơi siêu nhân, chở lên phía núi Sơn Trà rồi dừng lại ở bụi lau đoạn trước cổng chùa Linh Ứng. "Chú Mỹ bảo cháu đứng chờ chú ấy đi bắt nhím. Một lát sau, chú ấy tắt đèn pin, trời tối đen. Bất ngờ chú ấy thòng một đoạn dây của cây dại siết chặt cổ cháu. Cháu không biết gì nữa chỉ mơ màng thấy chú ấy bế lên rồi ném xuống hố có nhiều cỏ dại", Tiến nhớ lại.

Sau ít phút ngất lịm, cậu bé dần tỉnh lại. Tiến gỡ dây quấn quanh cổ để thở cho dễ và cố trèo lên khỏi hố sâu chừng 2 mét. Thấy có ánh điện lóe ra từ một lán trại của công nhân làm đường, em tìm đến xin được giúp đỡ.

"Cháu xin vào lán nhưng họ không cho, bảo đi chỗ khác. Đi tiếp đoạn nữa, cháu vào một lán trại khác", Tiến bảo và cho hay chỉ kịp đọc số điện thoại của mẹ rồi lại ngất lịm.

Nhận được tin báo của những người công nhân, công an địa phương đã tới đưa em vào bệnh viện cấp cứu.

Ông ngoại của Tiến kể đang ngồi xem tivi thì bất ngờ nghe điện thoại của con gái gọi về, bảo Tiến vừa bị Mỹ hãm hại. Vội chạy đến bệnh viện, ông thấy cháu tím tái mặt mày, tinh thần hoảng loạn. "Gia đình tôi ai cũng bức xúc, nếu mẹ nó và Mỹ có xích mích gì thì tự giải quyết, sao lại nhẫn tâm hại đứa bé", ông Hách nói.

Ông cho hay con gái ông 28 tuổi góa chồng từ 3 năm trước. Khoảng một tháng nay, mẹ con Tiến chuyển về sống với gia đình ông. Ban ngày, con ông đi làm tại tiệm cắt tóc, tối về đi tiếp thị bia. "Mới đây, nó bảo thằng Mỹ đòi cưới. Tôi không đồng ý cho kết hôn thì thằng Mỹ dọa sẽ giết đứa trẻ trước, rồi giết mẹ để trả thù. Tưởng chỉ dọa thôi, ai ngờ nó làm thật", ông nói thêm.

Gần một tiếng kể từ khi gây án, Mỹ bị công an phát hiện tung tích. Tại cơ quan điều tra, tưởng đứa trẻ 8 tuổi đã tử vong, anh ta phủ nhận mọi liên quan. Nhưng khi hay tin nạn nhân còn sống, Mỹ mới nhận tội.

Theo lời Mỹ, gần đây bị mẹ đứa trẻ khước từ tình cảm nên anh ta trả thù.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Theo Nguyễn Đông
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá