PMU 18 cho “mượn” cả chục chiếc ô tô đắt tiền!

TP - Theo một nguồn tin, nguyên Tổng Giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng đã từng cho các đơn vị "mượn” gần 10 chiếc xe ôtô. Hiện đã có khoảng 4 chiếc xe ô tô được đem trả cho PMU 18.

Chiếc Mercedes với biển số 31C-6868 mà ông Dũng từng sử dụng
Cũng liên quan đến đường dây cá độ của Bùi Quang Hưng, ngày 13/2, cơ quan điều tra đã phối hợp với PMU18 tiếp tục thu hồi thêm 2 chiếc xe hơi đắt tiền mà “con bạc triệu đô” Bùi Tiến Dũng cho “mượn” khi còn là Tổng Giám đốc PMU18.

Như vậy, tính đến nay, cơ quan chức năng đã xác định Bùi Tiến Dũng đã cho các cá nhân, đơn vị “mượn vô thời hạn” 7 chiếc xe đắt tiền. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là con số cuối cùng.

Một nguồn tin cho biết, Bùi Tiến Dũng đã quyết định “cho mượn” gần 10 chiếc xe. Hiện PMU18 vẫn đang tiếp tục rà soát để thu hồi toàn bộ số xe trên và báo cáo lãnh đạo Bộ GTVT.

Ngày 14/2/2006, một lãnh đạo của PMU 18 cho biết, hiện đã có khoảng 4 chiếc xe ô tô được đem trả cho PMU 18.

Tuy nhiên do cơ quan CA vẫn đang tiếp tục làm rõ nguồn gốc cũng như phương thức “mua”, cho mượn số xe ô tô nói trên nên PMU 18 cũng chưa thể khẳng định được danh tính của các đơn vị mượn xe cũng như số lượng xe đã được Bùi Tiến Dũng cho mượn.

Nguồn tin của Tiền phong cho biết, không chỉ xài hai chiếc xe “thượng thặng” Mercedes E 240 BKS 6868 và một chiếc Camry 3.0, ông Bùi Tiến Dũng còn mua “sơ cua” vài chiếc xe như Camry, Landcruiser.

Những chiếc xe bạc tỷ này cũng được gắn trên mình những chiếc biển số đẹp mê hồn như: 31B-1819; 31A-5798 cùng một số chiếc xe đăng ký biển xanh có số cực đẹp như: 6886; 6226.

Số xe này khi thì sếp Dũng sử dụng, khi một số phòng sử dụng và khi chẳng dùng đến, chúng được ông Tổng Giám đốc cho mượn vô thời hạn.

Không chỉ có một số đơn vị vũ trang của CATP Hà Nội, một cơ quan báo chí, ông Dũng còn hào phóng cho một số địa phương, ngành mượn xe. Ngoài ra một số xe cũng được PMU dành cho các tư vấn, nhà thầu sử dụng.

Cũng theo nguồn tin của Tiền phong, số lượng ô tô xịn này được đầu tư thông qua nguồn vốn từ dự án cầu Bãi Cháy. Việc mua xe búa xua rồi dùng xe, cho mượn xe vô tội vạ như vậy, không biết ông Dũng đã lấy đâu những khoản tiền lớn để làm việc đó?

Cũng liên quan đến việc cho mượn ô tô, một nguồn tin từ cơ quan điều tra cũng xác nhận thông tin đã từng triệu tập ông Phạm Tiến Dũng – nguyên Trưởng BIS 6 - Phòng thực hiện dự án xây dựng cầu Bãi Cháy để làm rõ thêm về nguồn gốc của những chiếc ô tô cũng như lý do chúng được vị Tổng GĐ Bùi Tiến Dũng hào phóng cho mượn.

Được biết, ông Phạm Tiến Dũng là một trong những cán bộ trẻ “có năng lực” và là người tâm phúc với Tổng GĐ PMU 18 Bùi Tiến Dũng.

Cách đây ba năm, khi đó ông Phạm Tiến Dũng mới chớm tuổi băm đã cất nhắc giữ chức trưởng phòng thực hiện dự án 6 (BIS 6) - một Phòng chức năng lớn nhất của PMU 18. Hai năm sau, ông Phạm Tiến Dũng tiếp tục được tiến cử giữ chức Trưởng phòng Kế hoạch của PMU 18. 

Ngoài việc Phạm Tiến Dũng bị triệu tập để lấy lời khai quanh việc “con bạc triệu đô” Bùi Tiến Dũng cho các đơn vị cá nhân “mượn” xe, ông này còn phải giải đáp một số câu hỏi liên quan đến vai trò “vệ tinh giải cứu” cho Bùi Tiến Dũng.

Cơ quan điều tra cũng đã làm việc với Chánh Văn phòng PMU18 để làm rõ thêm việc cho mượn xe của Bùi Tiến Dũng. Được biết việc trả xe sẽ được tiến hành xong trong vài ngày tới. Đến khi đó danh sách về các đơn vị mượn xe, loại xe cũng như phương thức mượn xe sẽ được làm sáng tỏ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá