Quà chính sách bị bớt xén: Yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc

TP - Ông Bùi Văn Đạt – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòn Đất, Kiên Giang trả lời báo chí xung quanh vụ quà của gia đình chính sách tiêu biểu ở huyện Hòn Đất bị bớt xén.

>> Kiên Giang: Quà chính sách bị bớt xén
>> Vụ quà chính sách bị bớt xén: Lỗi do người bán hàng?

“Gia đình tôi cũng là gia đình chính sách, khi nghe anh em báo cáo về việc này tôi hết sức bức xúc. Một việc làm, giả sử đó là do sơ suất cũng không thể nào chấp nhận được. Chúng tôi đang yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc. Phải làm rõ và xử lý đến nơi đến chốn” - Ông Đạt nói.

Trả lời câu hỏi: “Liệu có sự thông đồng giữa cán bộ đi mua hàng với người bán hàng để hợp lý hóa sai phạm?”, ông Đạt nói: “Báo cáo giải trình của Phòng LĐ - TB&XH chỉ có tính chất tham khảo. Chúng tôi không bao giờ nghe một chiều...”.

Trước đó, tại một biên bản làm việc giữa Phòng LĐ - TB&XH Huyện Hòn Đất và bà Nguyễn Thị Mai - chủ cửa hàng Hợp Thành, bà Mai khai nhận gói năm món hàng, gồm nước mắm, trà, đường, bột ngọt, dầu ăn, trị giá 109 ngàn đồng.

Nhưng khi ông Phạm Hữu Thanh - Phó phòng LĐ - TB&XH hỏi: “Vì sao mỗi suất đặt 150 ngàn đồng nhưng chỉ gói 109 ngàn đồng?”, bà Mai trả lời: “Do sơ suất bỏ quên một gói bánh ChocoPie trị giá 30 ngàn đồng”.

Tiếp xúc với báo chí, vợ chồng bà Mai cho biết, khi bán hàng, phía Phòng LĐ – TB&XH không yêu cầu xuất hóa đơn. “Nếu bây giờ họ có yêu cầu chúng tôi sẽ đi mua cho họ. Hoàn toàn không có chuyện móc ngoặc trong vụ này”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá