Quái chiêu khiến hàng loạt công ty điện tử sập bẫy

TPO - Giả nhân viên của nhiều ngân hàng lớn ở TPHCM để ký hợp đồng mua hàng điện tử nhằm phục vụ chăm sóc khách hàng, Tuấn đã lừa đảo của nhiều công ty điện tử với số tiền hàng tỷ đồng.

Nghi can Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh CA
Nghi can Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh CA

Ngày 1/8, Công an quận 3 (TPHCM) đang tạm giữ nghi can Phạm Thanh Tuấn (35 tuổi, ngụ quận 6) để điều tra làm rõ về hai hành vi “làm giả con dấu, giấy tờ của cơ quan tổ chức” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, nghi can Tuấn giả danh nhân viên của một số ngân hàng lớn ở TPHCM, liên hệ với các cửa hàng điện máy để mua số lượng lớn các loại điện thoại Iphone, Ipad,…để phục vụ các chương trình chăm sóc khách hàng, bằng thủ đoạn này, Tuấn đã lừa gần 2 tỷ đồng của nhiều nạn nhân.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai nhận trước đây làm việc tại một ngân hàng nên biết nhiều lúc ngân hàng có chương trình mua hàng điện tử để sử dụng hoặc làm chương trình khuyến mãi cho khách hàng.

Tuấn đã lợi dụng việc này, giả làm nhân viên ngân hàng gọi điện thoại cho các điểm bán hàng điện tử để thỏa thuận về việc mua các mặt hàng điện tử cho ngân hàng.

Quái chiêu khiến hàng loạt công ty điện tử sập bẫy - ảnh 1

Số tang vật công an thu giữ

Sau đó, Tuấn sử dụng phần mềm photoshop để tạo các bản hợp đồng mua bán giả, in màu rồi lên mạng thuê shiper (người giao nhận hàng) mang hợp đồng giả đến giao cho các điểm bán đồ điện tử thỏa thuận mua hàng. Sau đó, các shiper này nhận hàng mang về giao lại cho Tuấn.

Tuấn khai đã giả tên Lê Võ Xuân Huy thực hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều công ty kinh doanh điện tử như Cty T.N, M.T, G.H với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Sau khi công an nhận nhiều đơn tố cáo của bị hại đã vào cuộc điều tra, đến ngày 28/7, Công an quận 3 đã bắt khẩn cấp Tuấn. Trong vụ án này, công an cũng đang làm rõ 4 nghi can giúp sức cho Tuấn. Theo cơ quan điều tra, có thể còn nhiều nạn nhân bị Tuấn lừa đảo nên thông báo ai là nạn nhân của các đối tượng trên thì nên trình báo về Đội Hình sự Công an quận 3 (243 Cách Mạng Tháng 8, phường 4, quận 3, TPHCM).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá