Hàng trăm xe bị bắt giữ

Quái xế quậy tưng bừng

Đêm ngày 8 rạng 9/12, lực lượng CSGT, CS113 cùng các lực lượng khác đã nỗ lực đẩy đuổi nhiều vụ tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng do vin cớ "ăn mừng" đội bóng U23 Việt Nam thắng trận với Lào.

Lập biên bản vi phạm. Ảnh: GĐ&XH
Sau nhiều vụ rượt đuổi đến ngẹt thở, hàng trăm xe gắn máy đã bị tạm giữ, trong đó nhiều học sinh, sinh viên tham gia "ăn mừng".

Đêm "nóng" của những yêng hùng!

Khoảng 21 giờ 30 đêm 8/12, đường phố khu trung tâm thành phố đã nóng dần lên với hàng ngàn người hâm mộ bóng đá xuống đường vui cùng chiến thắng của ĐT U23.

Tiếng hò hét cũng khá rầm rộ để cổ vũ cho đội bóng nhà, nhưng dần dần càng về khuya đêm lại nóng thành những vụ kéo đua lạng lách của những yêng hùng... quái xế.

Có mặt ngay trong đêm, lực lượng CSGT cùng nhiều đơn vị nghiệp vụ khác đã tung quân khắp các nẻo đường. Khu vực đông nhất vẫn là Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Đồng Khởi...

Khoảng từ 22 giờ 30 khuya 8/12, tại khu vực xung quanh Nhà thờ Đức Bà đã xuất hiện hàng trăm xe cộ gầm rú động cơ, nhảy múa loạn xạ. Và thế là hàng trăm tay yêng hùng bắt đầu cuộc "biểu diễn" bằng con ngựa sắt của mình.

Lực lượng CSGT, CS113 đã phải huy động rất đông cán bộ, chiến sĩ đến khu vực này nhằm ổn định trật tự, vãn hồi tình hình chạy xe lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người đi đường.

Bị đẩy đuổi, nhiều yêng hùng bắt đầu kéo nhau về các ngả đường như Nguyễn Trãi, Lê Lai, Trần Hưng Đạo... tiếp tục phóng nhanh, lạng lách và hàng loạt các cuộc truy bắt của lực lượng CSGT bắt đầu làm quyết liệt từ 0 giờ ngày 9/12 trở về rạng sáng.

Hàng trăm xe bị bắt giữ

Có mặt ngay từ khi đường phố chưa đông các cổ động viên đổ về trung tâm thành phố, các cán bộ chiến sĩ thuộc Đội tuần tra CSGT Công an TPHCM đã phải bố trí quân chốt nhiều đoạn đường. Nhưng tình thế khá bất ngờ khi nhận định chuyện thắng đội Lào sẽ không thu hút lượng người đổ về vui mừng đến như vậy!

Dòng xe cộ vẫn dài hun hút, rất nhiều trò diễn xiếc trên đường phố của nhiều tay vui quá cỡ. Thậm chí hàng chục tay chơi xe đạp loại nhí cũng chạy nhông nhông ra khu vực Nhà thờ Đức Bà để biểu diễn những màn đi xe một bánh, khiến CSGT phải đến can thiệp.

Chưa hết, khi bị đẩy đuổi khỏi khu trung tâm, hàng ngàn xe gắn máy bóp còi inh ỏi, rú ga nhổng đầu bắt đầu cuộc quậy phá trên đường phố. Tai nạn cũng đã xảy ra, khi các xe đua kéo tự va chạm vào nhau.

Có trường hợp, một tay yêng hùng mặt non choẹt ngã "ngựa" nằm lăn quay trên đường Trần Hưng Đạo, bạn bè của tay này bỏ chạy mất, may mà các chiến sĩ CSGT kịp đến đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ngay trong đêm 8 đến rạng sáng 9/12, riêng tại khu vực trung tâm thành phố đã có gần 150 xe gắn máy bị bắt giữ, các đối tượng yêng hùng mặt còn rất trẻ, trong đó đa số là học sinh, sinh viên khai rằng "thấy vui chạy theo chứ không đua" (!?).

Chiều 9/12, theo số thống kê của Công an TPHCM, đã có hơn 340 xe gắn máy bị bắt giữ, trong đó đa số là chạy lạng lách, phóng nhanh, nhổng đầu, nẹt pô, chở 3-4 người lớn...

Theo Hoài Thu
 GĐ&XH

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá