Quân đội bàn giao nữ đại tá dỏm cho Công an Hà Nội điều tra

TPO - Sáng 3/4, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) thông tin thêm với báo chí một số tình tiết vụ giả danh sĩ quan quân đội vừa bị phát hiện, bắt giữ.

Ảnh: QĐND
Ảnh: QĐND
Theo đó, ngày 2/4, qua công tác nghiệp vụ, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng phối hợp với Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện một đối tượng nữ mang mặc trang phục sĩ quan Quân đội với quân hàm đại tá tại khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng.

Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến Quân đội. Các cơ quan của Bộ Quốc phòng đã đưa đối tượng về Công an phường Láng Hạ để xác minh làm rõ. Ban đầu đối tượng khai tên là Đào Thị Uyên, tự mua quân phục, cầu vai, thường xuyên mang mặc để chụp ảnh với mục đích chỉ để khoe mẽ.

“Dù mục đích gì nhưng đã giả danh quân nhân là sai quy định của pháp luật. Hiện nay, Cục bảo vệ An ninh quân đội đã bàn giao cho Công an thành phố Hà Nội tiếp tục làm rõ hành vi của đối tượng này”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức nói.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, sáng 2/4, Cục Bảo vệ An ninh Quân đội phối hợp với Tổng cục 2 và lực lượng Kiểm soát quân sự của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức kiểm tra một phụ nữ mặc quân phục với quân hàm đại tá, không có biển tên.

Các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, đối tượng không xuất trình được giấy tờ gì liên quan tới quân đội. Qua xác minh ban đầu, đối tượng khai là Đào Thị Uyên (SN 1974), số CMTND 012179146, quê quán ở thôn Vĩnh Khang, xã Vân Nam, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội, hiện đang là nhân viên Công ty Luật Tất Thành, Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá