Quan hệ bất chính với nữ y tá: Phó giám đốc bệnh viện bị cách hết chức vụ

TP - Chiều 13/6, ông Đỗ Xuân Nam - Bí thư Huyện ủy Thường Xuân (Thanh Hóa) xác nhận ông Trần Văn Minh (43 tuổi) - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa) vừa bị cách hết các chức vụ trong Đảng vì có quan hệ bất chính với bà Nguyễn Thị Lý (34 tuổi, y tá bệnh viện này).

Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) - nơi ông Trần Văn Minh và bà Nguyễn Thị Lý công tác . Ảnh: Hoàng Lam.
Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) - nơi ông Trần Văn Minh và bà Nguyễn Thị Lý công tác . Ảnh: Hoàng Lam.

Ông Trần Văn Minh được bổ nhiệm phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân năm 2012. Còn bà Nguyễn Thị Lý vừa được TAND huyện Thường Xuân xử ly hôn với chồng (là giáo viên) ngày 15/5/2017.

Theo ông Đỗ Xuân Nam, tại phiên họp ban thường vụ huyện ủy Thường Xuân sáng 13/6 để xử lý những vi phạm của ông Trần Văn Minh - phó bí thư đảng bộ, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân, đã có 10/11 phiếu đề nghị cách hết các chức vụ trong Đảng (gồm bí thư chi bộ khoa sản, phó bí thư đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân) đối với vị phó giám đốc này. Hội đồng kỷ luật của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cũng đã thống nhất cách chức phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân đối với ông Trần Văn Minh. Hiện nay, ông Minh chỉ còn là đảng viên, nhân viên bệnh viện.

Nội dung kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân cho thấy: Từ năm 2011, ông Minh có mối quan hệ tình cảm quá mức bình thường với bà Nguyễn Thị Lý, như hay nhắn tin có nội dung tình cảm cho nhau, hay đi chơi cùng nhau, quan tâm nhau hơn những đồng nghiệp khác. Cuối năm 2015, lúc bà Lý đang học ở Hải Phòng, ông Minh học ở Hà Nội đã nhiều lần về Hải Phòng đi chơi cùng với bà Lý, giới thiệu với bạn bè bà Lý là chồng của bà Lý và ngủ cùng phòng với nhau.

Cũng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân: lúc khoảng 22h30 phút ngày 26/1/2017, ông Minh đang trong phiên trực chính (trực lãnh đạo tại bệnh viện) nhưng đã bỏ trực để ra ngoài, đến phòng trọ của bà Lý ở khu 3, thị trấn Thường Xuân. Theo quy định là người trực chính, ông Minh phải ở bệnh viện 24/24 giờ, nhưng ca trực đêm 26/1, ông Minh bỏ ra ngoài đã vi phạm quy định về thời gian trực của ngành y tế.

Ngày 30/1/2017, ông Minh đến cơ quan có giành điện thoại và ôm cổ bà Lý, gây xô xát với nhân viên, là hành động gây mất an ninh trật tự trong cơ quan, không đúng với hành động của cán bộ lãnh đạo đơn vị. Qua xác minh video cảnh hai người có quan hệ tình dục bất chính với nhau, ông Minh và bà Lý đều xác nhận đó là hình ảnh của hai người quan hệ với nhau trong một đêm trực tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân vào giữa năm 2015.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân (Thanh Hóa) kết luận: “Ông Trần Văn Minh thiếu gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; có quan hệ bất chính với nhân viên nữ trong cơ quan; vi phạm chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội; gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của bản thân và đơn vị nơi công tác, vi phạm tư cách người cán bộ lãnh đạo. Ông Minh đã vi phạm điều 17 Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; vi phạm về phẩm chất, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của ngành y tế”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá