Quan hệ với người yêu nhí, nam sinh vướng lao lý

TPO - Phan Trọng Nhân yêu bé gái mới 12 tuổi nhưng đã đưa vào nhà nghỉ để “làm chuyện người lớn”. HĐXX nhận định vụ án mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội nên không giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 18/10, TAND tỉnh Tây Ninh, cho biết vừa mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Phan Trọng Nhân (SN 2000, ngụ xã Thạnh Tân, TP.Tây Ninh) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Theo hồ sơ, tháng 1/2018, giữa Phan Trọng Nhân và N.H.T (SN 2006) phát sinh tình cảm nam nữ. Do đó, trong thời gian từ ngày 19/2 đến 9/3, Nhân đã 2 lần rủ H.T vào nhà nghỉ quan hệ tình dục. Vụ việc sau đó được gia đình bé H.T. phát hiện và trình báo cơ quan chức năng.

Công an sau khi điều tra đã bắt giữ Nhân và đến nay tòa án đưa Nhân ra xét xử. Tại phiên tòa sơ thẩm, Nhân thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nhân cũng mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt và phía gia đình bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho Nhân.

Quan hệ với người yêu nhí, nam sinh vướng lao lý - ảnh 1 Bị cáo Nhân tại phiên tòa

HĐXX  nhận định vụ án mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng; hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội; bị cáo đã cố ý trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe và sự phát triển bình thường về tâm sinh lý của người bị hại; đồng thời hành vi này gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Bị cáo là người đã thành niên và nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nhưng bị cáo vẫn cố ý thực hiện hành vi phạm tội.

Trong khoảng thời gian gần 1 tháng bị cáo Nhân đã thực hiện hành vi giao cấu, quan hệ tình dục với cháu T. 2 lần. Do đó, cần nghiêm trị bị cáo để có tác dụng răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung. Tuy nhiên, khi quyết định hình phạt có xem xét, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; khi thực hiện hành vi phạm tội bị cáo mới vừa đủ 18 tuổi nên nhận thức pháp luật có phần hạn chế.

Bị cáo tích cực tác động gia đình bị cáo tự nguyện nộp một khoản tiền để bồi thường cho người bị hại; đồng thời, đại diện hợp pháp cho người bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Do đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án 12 năm tù.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng