Quan tòa Mỹ từ chối yêu cầu bố mẹ Schiavo

Vụ một phụ nữ người Mỹ nằm liệt, người mà cha mẹ muốn bà sống nhưng người chồng thì muốn bà được phép chết, vị quan tòa thụ lý vụ việc đã không chịu cho phép đưa trở lại ống truyền đạm cho bà.

Ống truyền đạm của bà Terri Schiavo đã được gỡ bỏ thứ Sáu tuần trước sau một quyết định của tòa án Florida nói rằng nên cho bà được qua đời.

Những người vận động sau đó đã thuyết phục Quốc hội và Tổng thống Bush can thiệp để đưa vụ việc sang Tòa án Liên bang. Thế nhưng quan tòa loan báo rằng ông không có lý do để thay đổi quyết định.

Đã có xe cứu thương trực sẵn bên cạnh nhà nghỉ tại Florida, nơi Terri Schiavo đang sống, sẵn sàng đưa bà trở lại bệnh viện để đưa ống truyền đạm trở lại.

Luật sư đại diện cho bố mẹ của bà nói rằng quan tòa không khó khăn để đưa ra quyết định giữ cho bà Schiavo còn sống trong lúc tòa án xem lại vụ việc.

Thế nhưng vị quan tòa, James Whittemore, người đã lắng nghe 2 tiếng ngày hôm qua và sau đó hoãn buổi điều trần, đã thông báo vào sáng hôm nay giờ địa phương rằng bố mẹ của người phụ nữ 41 tuổi đã không thiết lập đủ về khả năng thành công trong trận chiến pháp lý, và vì thế biện luận của họ không đủ thuyết phục.

Rex Sparklin, một trong các luật sư đại diện cho bố mẹ, nói họ sẽ ngay lập tức khiếu kiện để, như lời ông này, cứu cuộc sống của Terri.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá