Quảng Bình: Hành hạ vợ bị 48 tháng tù

TP - Tòa án nhân dân huyện Quảng Trạch đã xét xử lưu động phiên sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Giang Soạn (64 tuổi, trú tại Quảng Hợp-Quảng Trạch) về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng: Ngày 27/6/2008, Trần Giang Soạn hỏi vợ là bà Trần Thị Xuê (SN 1952) còn tiền không để lấy tiền đi uống rượu. Bà Xuê trả lời là hết, ông Soạn đã lấy đá đập vào đầu bà Xuê chảy máu.

Ngày hôm sau, trong lúc bà Xuê đang nấu ăn, ông Soạn đã chửi bới và dùng que củi đánh vào đầu và vào lưng của bà. Chưa hả, ông Soạn còn tiếp tục chạy vào nhà lấy dao cắt đứt gân chân trái, tay trái và ngực trái cũng như vùng kín của bà Xuê.

Bà Xuê gục xuống bất tỉnh chỉ còn thở thoi thóp, ông Soạn chạy đi nhờ người đưa bà Xuê đi cấp cứu.(Tiền phong đã có bài thông tin chi tiết).

Giám định pháp y tỉnh này đã kết luận tỷ lệ thương tật của bà Xuê là 25%. Tại phiên tòa lưu động này, ông Soạn đã cúi đầu nhận hết mọi hành vi phi nhân tính mà mình đã gây nên đối với chính vợ mình.

 Tòa đã tuyên phạt bị cáo Soạn 48 tháng tù giam. Mặc dù tuổi già sức yếu, nhưng với mức án này, Trần Giang Soạn có thời gian để cải tạo bản tính tàn bạo và thú tính của mình. Những người tham dự phiên tòa, đồng tình cao với bản án mà tòa tuyên. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá