Quăng cọc tiền, giải cứu bé 6 tuổi bị kề dao khống chế

TPO - Đối tượng đầu đội mũ, mặt đeo khẩu trang, tay lăm lăm dao khống chế bé gái 6 tuổi bắt vợ chồng chủ nhà đưa tiền.

Trương Công Anh. Ảnh: CA
Trương Công Anh. Ảnh: CA

Khoảng 19h45 phút ngày 27/10, tại gia đình ông Nguyễn Văn Định (64 tuổi), ở phố Quang Trung, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa xảy ra vụ việc đối tượng bịt mặt xông vào nhà dùng dao khống chế cháu bé 6 tuổi để cướp tài sản. 

Theo tường trình của ông Định, vào khoảng thời gian trên, ông Định ra đưa xe vào nhà và khép cửa lại để đi nghỉ. Lúc này cháu Nguyễn Thị Minh Ngọc (6 tuổi) - con gái út của ông Định đang ngồi học ở tầng 2. 

Khi vợ chồng ông Định vừa lên tầng 3 đang trải đệm để đi nghỉ thì bất ngờ nghe tiếng đạp cửa mạnh. Vợ chồng ông quay ra nhìn thì thấy một đối tượng đầu đội mũ, mặt đeo khẩu trang, trên tay cầm dao đang khống chế Ngọc.

Đối tượng dí dao vào cổ bé Ngọc, vừa yêu cầu vợ chồng ông Định có bao nhiêu tiền phải đưa cho y hết.

“Khi đó, tôi có nói chỉ có gần 10 triệu tiền bán hàng thôi và vợ tôi cầm cọc tiền ném xuống trước mặt đối tượng, nó không cúi tay xuống nhặt mà dùng chân khều cục tiền lại. Lợi dụng lúc đối tượng sơ hở, tôi dùng chân đá mạnh một phát vào tay nó”, ông Định cho biết.

Lúc này cháu Ngọc đã nhanh chóng thoát khỏi tầm khống chế của đối tượng, chạy thẳng xuống tầng một, ra ngoài tri hô hàng xóm vào ứng cứu. Trong khi đó, ông Định tiếp tục tấn công và khống chế được đối tượng. 

Theo nhận định của gia đình ông Định, có thể đối tượng đã theo dõi và nắm rõ lịch trình sinh hoạt của gia đình ông. 

Sáng 28/10, cơ quan Công an cho hay, đối tượng khai là Trương Công Anh (SN 1994), ở phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng