Quảng Ninh: Bắt 4 người nước ngoài chiếm đoạt tài sản

Công an huyện Hoành Bồ vừa bắt giữ 4 đối tượng là Shamiyan Hosse, Mohamad reza Mahaki, Moh Sen Sare Ban và Isa Pour Vad đều mang quốc tịch Iran, về tội chiếm đoạt tài sản của gia đình chị Nguyễn Thị Lan trú tại thôn Làng, xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ.

Ngày 4/12/2007, một nhóm đối tượng người nước ngoài đi xe tắcxi biển kiểm soát 29V-3511 đến cửa hàng vàng của gia đình chị Nguyễn Thị Lan. Hai tên trong nhóm vào cửa hàng, 1 đối tượng cầm tờ 100 USD đưa cho chị Lan để mua 1 chiếc nhẫn bạc 200.000 đồng.

Khi chị Lan lấy nhẫn đưa cho đối tượng này, thì đối tượng đi cùng thò tay vào tủ hàng lấy dây chuyền và tiền mặt ở trong tủ của cửa hàng. Mặc dù nhìn thấy đối tượng lấy hàng, nhưng chị Lan gần như bị mê nên không nói được. Sau đó các đối tượng lên xe đi về phía cầu Bang.

Một lúc sau chị Lan bừng tỉnh, nhớ lại sự việc vội báo cho Công an và cùng với người nhà đuổi theo chiếc xe tắcxi. Khi đến ngã ba cây xăng thuộc thôn Đồng Cao, xã Thống Nhất thì đuổi kịp bọn chúng. Thấy bị phát hiện, các đối tượng đi trong xe tắcxi liền nhảy xuống đường, giấu dây chuyền và tiền vào cống bên đường.

Công an huyện Hoành Bồ đã bắt được 4 đối tượng trên và thu giữ được 5 dây chuyền vàng tây, vàng ta tổng cộng 8 chỉ, cùng 2.150.000 đồng và 1 xe ô tô tắcxi, phương tiện mà các đối tượng dùng để gây án.

Được biết, 4 đối tượng này đã dùng hộ chiếu để đặt cọc thuê xe tắcxi và tự lái từ Hà Nội về Quảng Ninh gây án. Hiện Công an Hoành Bồ đã bàn giao vụ án cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội-Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá