Quảng Ninh : Bắt Giám đốc "rút ruột" hơn 30% công trình 

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Hồng Kỳ, SN 1955 Giám đốc Công ty xây dựng và chuyển giao kỹ thuật Hà Nội tại (số 6 Nguyễn Công Trứ-Hà Nội) và kế toán trưởng Trần Đức Độ SN 1974.

Hai nhân vật trên đã tham ô tài sản của công trình xây dựng Trung tâm Thương mại và khách sạn du lịch Hùng Vương tại phường Trần Phú, thị xã Móng Cái ( Quảng Ninh).

Theo điều tra ban đầu, trong quá trình tổ chức thi công Trung tâm Thương mại và khách sạn du lịch Hùng Vương,công ty do Kỳ làm giám đốc đã thi công sai thiết kế đã được phê duyệt, lập hai hệ thống sổ sách chứng từ kế toán (một hệ thống để hạch toán nội bộ, một hệ thống để rút tiền ngân hàng); khai khống số lượng vật tư đã đưa vào thi công, tiền thuê nhân công, mua hoá đơn để hợp thức hoá rút tiền tại ngân hàng làm “thất thoát” hơn 1, 1 tỷ đồng ( chiếm 30,8%).

Trước đó, công an tỉnh Quảng Ninh cũng đã thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam khẩn cấp đối với Nguyễn Bá Dũng, SN 1968 có hộ khẩu thường trú tại xã Việt Hùng-Đông Anh-Hà Nội là đội trưởng thi công xây dựng dự án này. Nguyễn Bá Dũng thừa nhận là đã thực hiện thi công sai kết cấu và “rút ruột” công trình trung tâm thương mại và khách sạn du lịch Hùng Vương với tổng cộng 26,5 tấn thép các loại và 101,77 m3 bê tông...

Hiện cơ quan điều tra công an tỉnh Quảng Ninh vẫn đang tiếp tục trưng cầu giám định một số hạng mục của công trình, tiếp tục làm rõ các hành vi vi phạm của các đối tượng trên để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Theo Lại Minh Đông

TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá