Quảng Ninh: Gần 20 'con nghiện' trốn 'trại'

Liên tục trong các ngày từ 23 đến 25/6, đã có gần 20 học viên đang tập trung cai nghiện tại Trung tâm giáo dục lao động xã hội Vũ Oai, huyện Hoành Bồ( Quảng Ninh) sử dụng vũ khí thô sơ đe doạ cán bộ trung tâm và bỏ trốn.

Theo lãnh đạo của Trung tâm thì do thực hiện việc quản lý học viên sau cai và làm công tác tư tưởng còn hạn chế nên đã ảnh hưởng đến tinh thần của những học viên này. Cùng với đó, nhiều đối tượng đưa vào cai tập trung bắt buộc tại đây còn là các đối tượng có tiền án, tiền sự nên công việc quản lý cũng rất khó khăn.

Thậm chí trước đây, lực lượng quản lý trong khu điều hành thiếu trách nhiệm, thậm chí còn có dấu hiệu câu kết với học viên; sự phối hợp giữa Trung tâm với lực lượng công an chưa ăn khớp.

Hiện Trung tâm đang tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về chính sách pháp luật, đạo đức, lối sống, lịch sử truyền thống nhằm phục hồi nhân cách, lối sống cho học viên cùng với đó những học viên sau khi cai nghiện sẽ được hướng nghiệp, dạy nghề, tạo việc làm ổn định.

Trung tâm giáp dục lao động xã hội Vũ Oai được xây dựng trên diện tích 40 ha với tổng kinh phí trên 45 tỷ đồng và có thể tập trung cai nghiện cho khoảng 1.000 học viên.

Được biết, trước đây việc cai nghiện bắt buộc cho các đối tượng trong tỉnh Quảng Ninh được đưa ra Trung tâm cai nghiện ma tuý ở đảo Vạn Cảnh nhưng từ khi chuyển vào Trung tâm giáo dục lao động xã hội Vũ Oai đã liên tục xảy ra hiện tượng học viên bỏ trốn. Từ đầu năm đến nay cũng đã có hàng chục đối tượng bỏ trốn khỏi trung tâm.

Theo Đinh Mạnh Tú
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá