Quảng Trị: Hiếp dâm bé gái, Chủ tịch hội nông dân xã bị phạt tù

TPO - Phiên tòa được xử kín, đã tuyên phạt bị cáo Toản 8 năm tù giam về tội hiếp dâm bé gái 12 tuổi.

Bị cáo Toản bị dẫn giải sau kết thúc phiên tòa ngày 29/5/2018. Ảnh: TA
Bị cáo Toản bị dẫn giải sau kết thúc phiên tòa ngày 29/5/2018. Ảnh: TA

Ngày 29/5, tại phiên tòa sơ thẩm được xử kín ở TP Đông Hà, TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạt Phan Thanh Toản (SN 1970, ở thôn Mỹ Thủy, xã Hải An, huyện Hải Lăng, Quảng Trị), Chủ tịch Hội nông dân xã biển Hải An, 8 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Theo cáo trạng, 14h ngày 7/10/2017, Toản đang đứng trước cổng nhà mình thì thấy cháu Đ.T.M.H. (hàng xóm với Toản, SN 2005, con gái của ông V.) đang chơi ở nhà một mình nên nảy sinh ý nghĩ đồi bại. Toản đến mở cổng nhà cháu H. rồi đi vào nhà. Lúc này, thấy cháu H. đang ở phòng sinh hoạt chung của gia đình nên Toản đi đến ôm cháu H. rồi dùng tay sờ soạng khắp cơ thể của cháu. Mặc dù cháu H. phản kháng song Toản không buông tha, vẫn tiếp tục ôm và đẩy cháu H. vào phòng ngủ của nhà nạn nhân rồi thực hiện bằng được hành vi hiếp dâm.

Thực hiện xong hành vi đồi bại, Toản đứng dậy ra về, còn cháu H. lấy cái chăn để trên giường lau tinh dịch dính trên người và kéo quần lên. Sự việc trên đã được cháu H. về thuật lại với bố mẹ của mình. Sau đó, ngày 8/10, gia đình nạn nhân đã gửi đơn trình báo lên Công an xã Hải An.

Công an huyện Hải Lăng khẩn trương vào cuộc điều tra, thu thập lời khai, chứng cứ liên quan. Ngày 28/10, Phân viện Khoa học Hình sự tại TP Đà Nẵng xác định tấm chăn ở trên giường nhà cháu H. có tinh trùng của Phan Toản. Ngày 15/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố bị can, bắt tạm giam Toản. Trong quá trình bị bắt tạm giam, Toản đã tác động gia đình bồi thường cho bị hại số tiền 20 triệu đồng.

Trong quá trình điều tra, cháu H. khai ngoài lần thực hiện hành vi hiếp dâm cháu bé ở phòng ngủ nhà nạn nhân thì Toản còn có nhiều lần khác thực hiện các hành vi giao cấu và sờ mó cháu bé, nhưng cơ quan chức năng cho rằng lời khai của cháu H. chỉ chung chung, không rõ về thời gian và không gian, số lần cũng như diễn biến sự việc nên không đủ căn cứ để xem xét hành vi phạm tội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng