Quảng Trị : Khởi tố 2 bị can làm lây lan dịch lở mồm long móng

Công an tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố 2 bị can trong vụ việc làm lây lan dịch bệnh lở mồm long móng làm thiệt hại nhiều tỷ đồng của nhân dân và công quỹ của nhà nước.

Theo quyết định này, khởi tố vụ chuyển giao đàn bò giống 95 con không đảm bảo chất lượng và mang mầm bệnh của Công ty TNHH Cung ứng Giống cây trồng và vật nuôi Thuận Thành (có trụ sở tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) cho các cơ sở nuôi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, đã gây ra dịch lở mồm long móng (LMLM) trên diện rộng, gây hậu quả nghiêm trọng về kinh tế và lòng tin của nhân dân;

đồng thời khởi tố 2 bị can là Nguyễn Ngọc Độ, Trưởng trạm thú y huyện Gio linh, về thiếu trách nhiệm trong quản lý nhà nước về chuyên ngành, và Dương Văn Hoà, Giám đốc Cty TNHH cung ứng giống Thuận Thành, do cung ứng giống bò kém phẩm chất, đã để cho đàn bò giống bị bệnh lây lan sang đàn bò của địa phương, gây hậu quả nghiêm trọng về kinh tế và lòng tin của nhân dân.

Được biết, trong thời gian qua, sau khi phát hiện dịch LMLM lây lan trên diện rộng, các cơ quan quản lý nhà nước và chuyên ngành tại Quảng Trị đã thực hiện nhiều giải pháp táo bạo để khoanh vùng dịch và kiểm soát dịch LMLM.

Tuy vậy, ngoài số lượng bò “ giống“ được xử lý, thì trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cũng đã có gần 1.000 con bò của nhân dân do bị lây lan dịch LMLM từ bò “giống“ mà chết hay bị tiêu huỷ theo quyết định của cơ quan chức năng của tỉnh. Ước thiệt hại do dịch LMLM lây lan trên diện rộng vừa qua tại Quảng Trị lên tới hàng tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá