Quảng Trị: Một nhân viên kiện 3 cán bộ lãnh đạo ra tòa

TP - Chiều 27/2, Dược sĩ Nguyễn Chiên- cán bộ Phòng Tổ chức- Hành chính BV khu vực Triệu Hải (BVKVTH) cho biết, ông vừa gửi đơn đến TAND thị xã Quảng Trị kiện 3 ông: Nguyễn Trí Long (PGĐ), Nguyễn Thanh (PGĐ) và Nguyễn Phúc Tịnh (Chủ tịch Công đoàn) ra tòa.

Vì ba ông này đã vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ông Chiên.

Theo ông Chiên, trong một số văn bản gửi cơ quan chức năng, ba ông Long, Thanh và Tịnh đã nói rằng ông Chiên đã lợi dụng dân chủ, lợi dụng tự do ngôn luận để khiếu kiện, cố tình gây rối kéo dài trong bệnh viện...

Ông Long, Thanh, Tịnh là ba cán bộ lãnh đạo của BVKVTH mà nhà báo Lâm Chí Công (báo Lao động) cũng vừa có đơn khởi kiện ra tòa án với lý do các ông này đã vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm ông Công (Tiền phong số 57, ngày 26/2 đã thông tin).

Được biết, Dược sĩ Nguyễn Chiên đã từng dũng cảm viết đơn tố cáo những việc làm bất minh, khuất tất xảy ra tại BVKVTH trong việc sử dụng hàng viện trợ  nhân đạo, vu khống và trù dập cán bộ... nên bị lãnh đạo bệnh viện trù dập cho ngồi chơi, xơi nước và không chấm công trả lương hơn nửa năm trời (từ tháng 6/2006 đến tháng 1/2007).

Nhờ sự lên tiếng của công luận, hiện nay Dược sĩ Chiên đã trở lại vị trí làm việc của mình. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng