Quảng Trị: Thu giữ hơn 1 tấn sụn gân gà lậu

TPO - Hơn 1.200 kg sụn gân gà lậu chứa trong 8 thùng xốp đã được các lực lượng chức năng huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị phát hiện và tiêu hủy trong lúc chuẩn bị tuồn đi tiêu thụ.

Sụn gân gà lậu đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Sụn gân gà lậu đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Ngày 6/6, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường, Công an huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã bắt vụ vận chuyển hơn 1.200 kg sụn gân gà lậu tuồn vào Việt Nam.

Cụ thể, vào khoảng 6 giờ sáng 6/6, lực lượng chức năng tiến hành tuần tra, kiểm soát tại địa bàn thị trấn Lao Bảo đã phát hiện một số đối tượng tập kết 8 thùng xốp nghi là sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc tại khu vực bãi đất trống bên cạnh cây xăng Mai Linh, thuộc khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo. Thấy lực lượng chức năng, các đối tượng vứt bỏ các thùng xốp lại và  bỏ chạy. Mặc dù tổ công tác đã tiến hành truy đuổi các đối tượng song không bắt được.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 8 thùng xốp chứa hơn 1.200 kg sụn gân gà không có giấy tờ kiểm định và nguồn gốc xuất xứ. Được biết, thời gian qua trên địa bàn thị trấn Lao Bảo cũng đã phát hiện, tiêu hủy nhiều sụn gân gà không rõ nguồn gốc với hình thức ngụy trang, vận chuyển tương tự.

Lực lượng chức năng đang tiến hành tiêu hủy toàn bộ số sụn gân gà lậu này.

 

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá