Quen qua mạng, cô gái bị bạn trai ngoại quốc 'chôm' hết tài sản

TPO - Tin tưởng bạn trai người Trung Quốc mới quen qua mạng xã hội, chị Hằng bị người này “chôm” xe máy, điện thoại và 7 triệu đồng tiền mặt.

Quen qua mạng, cô gái bị bạn trai ngoại quốc 'chôm' hết tài sản

Ngày 21/8, thông tin từ Công an quận Thủ Đức, TP.HCM, cho biết đơn vị này đang tạm giữ Dương Toàn Thắng (SN 1986, quốc tịch Trung Quốc, tạm trú quận 4, TP.HCM) để tiếp tục điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, vào ngày 14/8, đội “hiệp sĩ” Bình Dương do anh Nguyễn Thanh Hải làm đội trưởng nhận được tin báo từ chị Trần Thúy Hằng (SN 1985, quê Đồng Tháp, tạm trú phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Tp.HCM) về việc chị bị mất tài sản bao gồm 1 chiếc xe máy Vision màu trắng biển số 66F1-61287, 1 điện thoại Samsung và hơn 7 triệu đồng tiền mặt.

Quen qua mạng, cô gái bị bạn trai Trung Quốc “chôm” hết tài sản - ảnh 1 Người đàn ông quốc tịch Trung Quốc (áo đen) bị bắt giữ

Theo lời nạn nhân, vào tháng 6/2018 chị có quen 1 người đàn ông qua mạng xã hội, người này có đến phòng trọ chơi ở lại vài lần. Ngày 11/8, cũng như mọi khi chị đi công việc thì nhờ người này coi phòng giúp. Khi xong việc quay về thì tài sản của chị đã “không cánh mà bay” cùng sự mất tích bí ẩn của người bạn trai mới quen.

Sáng ngày 20/8, sau nhiều ngày tìm kiếm “hiệp sĩ” phát hiện đối tượng đang lẫn trốn ở phường 2, Quận 8, Tp.HCM. Lúc này, anh Nguyễn Thanh Hải cùng các anh Phan Văn Tú, Trần Phước Lộc, Dương Tài phân công theo dõi.

Đến chiều cùng ngày, khi đã xác định chính xác người cần tìm, “hiệp sĩ” ập vào khống chế. “Hiệp sĩ” sau đó đã mời đối tượng về công phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức để làm rõ sự việc. Đối tượng khai tên Dương Toàn Thắng (SN 1986, quốc tịch Trung Quốc, thường trú quận 4, Tp.HCM) thừa nhận đã lấy tài sản của chị Hằng. Hiện điện thoại đã bán lấy tiền tiêu sài, còn chiếc xe Vision đối tượng đang đăng lên mạng để bán.

Công an phường Hiệp Bình Phước sau khi nhận bàn giao đối tượng từ “hiệp sĩ” đã hoàn tất hồ sơ để bàn giao cho đội Điều tra Tổng hợp Công an quận Thủ Đức điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng