Sự kiện: Vụ án bán độ

Phúc thẩm vụ án tuyển thủ U23 bán độ :

Quốc Vượng được đề nghị giảm án

TPO – Lúc 17h15 chiều nay (19/4), TAND tối cao tại TPHCM đã mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án tuyển thủ U23 bán độ. Chỉ duy nhất Lê Quốc Vượng có đơn kháng án. Dù là một phiên toà muộn nhưng giới báo chí và người hâm mộ đã có mặt kín khán phòng.

Nhóm đương sự bị toà triệu tập gồm có: Nhóm bị án (đang hưởng án treo) là Phạm Văn Quyến, Lê Bật Hiếu, Huỳnh Quốc Anh, Châu Lê Phước Vĩnh, Lê Văn Trương, Trần Hải Lâm và Trương Tấn Hải (đang bị thụ án tù giam 3 năm). Ngoài ra còn có Pham Thị Cẩm Lai (cựu tiếp viên hàng không, bạn gái của Vượng), Phan Văn Tài Em (cựu Đội trưởng đội U23).

Nhưng chỉ có Lê Bật Hiếu, Lê Văn Trương, Trần Hải Lâm có mặt.

Lê Văn Trương, Lê Bật Hiếu, Trần Hải Lâm có mặt tại phiên phúc thẩm 19/4/2007. (Từ trái sang phải). Ảnh: Hữu Vinh.

Nhiều người dân xứ Nghệ cũng có mặt ở phiên toà và hy vọng Hội đồng xét xử sẽ xem xét giảm mức án cho "đôi chân vàng" mà họ hằng yêu quý.

Khác với gương mặt sợ sệt ở phiên toà sơ thẩm, Quốc Vượng được cán bộ công an dẫn giải vào toà với nét mặt đầy tự tin và hồng hào. Với mái tóc chẻ ngôi giữa, hớt kiểu a-bu có chải gel, mặc sơ mi trắng…

Vượng đã thành thật với thái độ của một người “hướng thiện” : Trong thời gian bị cáo ngồi tù mới suy nghĩ và nhận thấy hành động của mình là có tội. Do đó, đối với tội danh “đánh bạc”, trước đó Vượng có kháng cáo kêu oan nhưng trước toà lần này, Vượng xin rút kháng cáo mà chỉ xin toà xét giảm hình phạt cho tội này cũng như tội “Tổ chức đánh bạc”. Vì vậy theo chủ toạ, HĐXX không thẩm vấn các nhân chứng.

Lê Quốc Vượng đang trao đổi với luật sư trước phiên tòa phúc thẩm 19/4/2007. Ảnh: Hữu Vinh.

Công tố viên đã phát biểu quan điểm trong phần luận tội, cho rằng, xét thấy trong giai đoạn bị giam giữ trước phiên xét xử phúc thẩm, Vượng đã nhìn thấy hành vi sai trái của mình và xin gia đình nộp phần tiền là 30 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Do đó, cơ quan công tố chấp nhận một phần đơn kháng cáo là đề nghị giảm phần hình phạt trong tội danh “đánh bạc” còn từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù. Riêng tội danh: “Tổ chức đánh bạc”, công tố viên đề nghị HĐXX giữ nguyên mức án của toà sơ thẩm.  

13h30 ngày mai (20/4), HĐXX sẽ tuyên án.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng