Quý bà mua dâm trai 17 bị xử lý thế nào?

Pháp luật quy định người nào mua dâm người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. Trong vụ việc vừa qua, quý bà mua dâm nam giới bị xử lý như thế nào?

Quý bà mua dâm trai 17 bị xử lý thế nào?

Quý bà mua dâm trai 17 bị xử lý thế nào?

Pháp luật quy định người nào mua dâm người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. Trong vụ việc vừa qua, quý bà mua dâm nam giới bị xử lý như thế nào?

Liên quan đến vụ 2 quý bà đi mua dâm, được biết trong quá trình điều tra, cơ quan công an xác định trong 2 quý bà mua dâm trai trẻ, có 1 trường hợp "mua dâm" người chưa thành niên.

Cụ thể trong đêm 19/5, lúc ập vào kiểm tra hành chính khách sạn Q.N (đường Nguyễn Chí Thanh, P.15, Q.5, TP.HCM) công an đã bắt quả tang tại phòng 01 và 02 có 2 cặp nam nữ thoát y.

Quý bà mua dâm trai trẻ 17 tuổi lúc bị cơ quan chức năng bắt quả tang.
Quý bà mua dâm trai trẻ 17 tuổi lúc bị cơ quan chức năng bắt quả tang..

Công an xác định có 2 quý bà đã thương lượng mua dâm với 2 gã trai gồm: quý bà tên H. (44 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức) mua dâm gã trai tên T. (23 tuổi, ngụ Q.8) và quý bà tên T. (37 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức) mua dâm gã trai tên Th. (17 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang).

Trường hợp quý bà T. mua dâm người chưa thành niên (gã Th.) sẽ bị xử lý thế nào ?

Trao đổi với PV, một số luật sư tại TP.HCM cho rằng, tại điều 256 Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định về hành vi "mua dâm người chưa thành niên", tại điểm 1 xác định rõ "người nào mua dâm người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ 1 đến 5 năm".

Các luật sư phân tích, nếu căn cứ theo điều luật này, không phân biệt giới tính nam hay nữ thì có thể xử lý hình sự đối với trường hợp người nữ mua dâm nam 17 tuổi như đề cập trên.

Tuy nhiên, do vụ việc chưa có tiền lệ trong lịch sử tố tụng Việt Nam; trong trường hợp này cơ quan chức năng e ngại trong xử lý, hoặc "nương tay" xử lý hành chính quý bà.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu (Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM) cho rằng: "Luật không quy định người mua dâm phải là trai thì mới bị xử lý, còn phụ nữ thì không xử lý. Do đó, về nguyên tắc thì người mua dâm dù là nam hay nữ đều có thể áp dụng chế tài hình sự quy định tại điều 256 Bộ luật hình sự về tội mua dâm người chưa thành niên".

Tuy nhiên, theo luật sư Hậu, đây là một hiện tượng mới xuất hiện trong xã hội trong vài năm gần đây. Và thực tiễn xét xử chưa có trường hợp người mua dâm là phụ nữ bị xử lý về mặt hình sự về tội mua dâm người chưa thành niên.

Thực tế, trường hợp bà T. thuộc diện chỉ bị xử phạt hành chính, dưới hình thức phạt tiền hoặc cảnh cáo, tương tự các trường hợp khác.

Lý giải về vấn đề này, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM phân tích, khi cơ quan chức năng ập vào kiểm tra phòng 01 của khách sạn Q.N thì bà T. và gã trai Th. (người 17 tuổi) đang chuẩn bị chứ chưa thực hiện việc... "mua bán dâm".

Theo khai báo của bà T. và Th., giữa họ có thỏa thuận việc mua bán dâm với giá 300 ngàn đồng/lần; 2 người vào khách sạn Q.N chỉ vừa tháo trút bỏ quần áo ngoài thì bị cơ quan chức năng ập vào bắt quả tang.

Theo VNN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá