Quyền Vụ trưởng Thanh tra không được họp báo cá nhân

TPO - Sở Thông tin truyền thông Hà Nội đã có văn bản trả lời về việc tổ chức họp báo của ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng Thanh tra khối văn hóa xã hội - Thanh tra Chính phủ là không đúng các quy định và sẽ không được tổ chức.

Ông Nguyễn Minh Mẫn.
Ông Nguyễn Minh Mẫn.

Liên quan tới việc ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng Thanh tra khối văn hóa, xã hội - Thanh tra Chính phủ (TTCP) gửi giấy mời đến một số cơ quan báo chí truyền hình để công khai các thông tin cho rằng ông đã "xúc phạm báo chí" và việc ông bị "bôi nhọ, xúc phạm...", sáng 6/10, Phòng Báo chí - Xuất bản - Truyền thông thuộc Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cho biết đã nhận được hồ sơ xin tổ chức họp báo của ông Mẫn. 

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, căn cứ vào quy định của Luật Báo chí, Sở đã có văn bản trả lời việc tổ họp báo này của ông Mẫn là không đúng các quy định và sẽ không được tổ chức. Đơn vị đã có văn bản trả lời về việc không đồng ý cho phép tổ chức họp báo tới ông Nguyễn Minh Mẫn.
Xác nhận với Tiền Phong trưa cùng ngày, ông Nguyễn Minh Mẫn cho biết đã hoãn buổi họp báo cá nhân vào sáng thứ 7 ngày 7/10 với lý do sức khỏe không đảm bảo.
Trước đó, ông Nguyễn Minh Mẫn dự kiến tổ chức họp báo từ 9-11h ngày 7/10 tại khách sạn DeaWoo Hà Nội về việc để công khai các thông tin cho rằng ông đã "xúc phạm báo chí" cũng như việc "bôi nhọ, xúc phạm, đánh hội đồng" đối với ông.

Trong thư mời tới các cơ quan báo chí, ông Mẫn nêu rõ: "Thời gian qua đã có một số cá nhân lợi dụng hoạt động công vụ trong hoạt động thanh tra của mình, ghi âm trộm ý kiến chỉ đạo của tôi, rồi cắt xén nội dung để làm méo mó bản chất thật những ý kiến chỉ đạo của tôi (tại buổi công bố quyết định thanh tra Đại học Quốc gia TP HCM cuối tháng 9/2016-PV)".

Theo ông Mẫn, đoạn ghi âm được đưa lên mạng không chính xác, không đúng bản chất sự việc và có dụng ý bôi nhọ, nói xấu, "đánh hội đồng" cá nhân ông.

"Hành vi này đã ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân tôi, gây mất đoàn kết nội bộ trong ngành thanh tra, làm nhiễu loạn thông tin. Đặc biệt nghiêm trọng hơn đã gây mất trật tự an ninh chính trị, gây lũng loạn tình hình chính trị trong nước và quốc tế", ông Mẫn nêu trong thư mời.

Ông Mẫn cho rằng cần phải tổ chức họp báo chính thức để công khai thông tin một cách đầy đủ, giúp dư luận có cái nhìn khách quan hơn về sự việc này.õa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá