Ra lệnh bắt một đối tượng chạy án cho Dũng "con"

Vào lúc 13 giờ hôm nay (27/11), Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C14, Bộ Công an) đã thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Trần Văn Thuyết, Giám đốc Công ty Dịch vụ thương mại tài chính Hữu Nghị.

Thuyết sinh năm 1956 quê ở Hưng Hà, Thái Bình, thường trú tại 459/53 Bạch Mai, Hà Nội. Trụ sở Cty của Thuyết tại 93A/1 đường Trần Quang Diệu, khu Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội. Trụ sở công ty này cũng nằm cùng khu nhà của Nguyễn Mậu Thôn (đã bị tạm giam), Chủ tịch HĐQT Công ty Hoa Việt – một doanh nghiệp “sân sau” của nguyên Tổng giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng.

Trần Văn Thuyết bị khởi tố bị can vì hành vi đưa hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người nhà cho biết: Thuyết đã đi công tác vài ngày trước, vì vậy lệnh bắt khẩn cấp đối với Thuyết chưa được thực hiện. Một cán bộ điều tra cho biết, đây là một đường dây chạy án độc lập của Phạm Tiến Dũng, không liên quan đến “ông tổng” Bùi Tiến Dũng.

Được biết, ngày 24/11, vợ Thuyết đã đến nhà ông tổ phó dân phố đăng ký tạm vắng cho Thuyết nhưng không cho biết là đi đâu. Trong vài ngày tới, nếu Trần Văn Thuyết không ra trình diện, cơ quan điều tra sẽ phát lệnh truy nã.

Một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, Trần Văn Thuyết là anh em kết nghĩa với bố vợ của Phạm Tiến Dũng. Thuyết nói với Dũng là có quan hệ rất rộng và nhận lời chạy án cho Phạm Tiến Dũng với giá hơn 30.000 USD.

Trước khi bị bắt ngày ( 3/3/2006) biết thân phận đang trong tầm ngắm của CQĐT, vợ chồng Phạm Tiến Dũng đã 3 lần đưa tiền cho Thuyết với số tiền 31.000 USD và 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, cuối cùng Dũng “con” vẫn bị bắt tạm giam. Vợ chồng Phạm Tiến Dũng cũng thừa nhận việc có nhờ Thuyết chạy án. CQĐT đang xác minh Trần Văn Thuyết đã đưa tiền cho ai vì Thuyết hoàn toàn độc lập với đường dây chạy án của Nguyễn Mậu Thôn và cựu Trung tá Công an Nguyễn Đình Toản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá